Vôi Hóa Cột Sống uống THUỐC GÌ để khỏi bệnh?

Muốn sớm thoát khỏi sự hành hạ của bất cứ căn bệnh nào thì cần kịp thời có phương pháp, cũng như khi bị bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì để chữa khỏi dứt điểm luôn là điều lo lắng của tất cả người bệnh. Nhưng giữa hàng trăm loại thuốc, biết chọn loại nào phù hợp với mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài thuốc nam và thuốc tân dược để sớm chữa khỏi căn bệnh khó chịu này.

Xem thêm:

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì

Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì từ Nam dược?

Nam dược hay còn gọi là thuốc nam, là một trong những loại thuốc phổ biến ở nước ta, thuốc nam rất đa dạng, có rất nhiều bài thuốc và có thể chữa được nhiều bệnh. Cách chế biến thuốc nam cũng rất đơn giản, chủ yếu là từ những loại thảo dược có từ thiên nhiên, thực hiện thành các bài thuốc uống và thuốc đắp hiệu quả.

>> Tìm hiểu: thuốc trị vôi hóa cột sống

Thuốc nam chủ yếu dựa trên những thành phần dược tính của thảo dược, thực hiện bài thuốc theo lộ trình nhất định để có kết quả. Các bài thuốc nam chữa bệnh tuy hiệu quả chậm nhưng chắc chắn, ít có những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy khi bị vôi hóa cột sống uống thuốc gì từ nam dược?

vôi hóa cột sống uống thuốc gì

Vôi hóa cột sống uống thuốc nam

1. Cúc tần là thuốc uống chữa vôi hóa cột sống

Cúc tần là loại thảo dược chữa được nhiều bệnh, đối với các bệnh xương khớp cúc tần có thể giúp giảm đau chống viêm sưng và hạn chế mức độ tổn thương của xương khớp. Chỉ cần lấy lá và búp non của cây cúc tần sao khô sau đó hãm lấy nước uống hàng ngày, tuy có vị hơi đắng, mùi hắc nhưng nếu cho thêm một chút đường sẽ dễ uống hơn. Đây là một trong những cách trị bệnh vôi hóa cột sống đã được nhiều người sử dụng.

2. Bị vôi hóa cột sống uống thuốc từ cây đinh lăng

Cây đinh lăng có rất nhiều công dụng tốt để chữa bệnh, ngâm với rượu để uống cũng bồi bổ sức khỏe hơn. Khi bị vôi hóa cột sống uống thuốc gì thì nên chọn bài thuốc từ cây đinh lăng, đây là loại cây dễ kiếm, thành phần dược tính rất giống với nhân sâm quý. Để chế biến bài thuốc chữa bệnh vôi hóa cột sống cần lấy cả phần rễ, thân của đinh lăng (tìm được loại càng lâu năm càng tốt) sau đó băm nhỏ, phơi khô rồi cho lên sắc lấy nước uống nhiều lần một ngày trong khoảng 2 tuần sẽ giúp hạn chế cơn đau hiệu quả.

 Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì từ tân dược?

Ngày nay, khi bị bất cứ bệnh lý nào đó người ta thường tìm đến thuốc tân dược, vì có tác dụng nhanh và không cần chế biến gì chỉ cần sử dụng theo đơn, nhưng thuốc tân dược cũng có nhiều chống chỉ định và nếu bất cẩn uống quá liều có thể có tác dụng không mong muốn. Vậy khi bị vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

1. Thuốc uống giảm cơn đau vôi hóa cột sống

Khi mới đầu bệnh vôi hóa cột sống thường không có biểu hiện, không cảm thấy đau nên sẽ không cần điều trị gì. Nhưng khi có triệu chứng cơn đau, đau lâu khó chịu thì thường được kê các loại thuốc không có steroid để giảm đau như paracetamol, các loại vitamin để hỗ trợ… Nhưng các loại thuốc này chỉ giảm đau tạm thời, cơn đau sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào nhất là khi tác động mạnh.

>> Tìm hiểu: các bài tập trị đau thần kinh tọa

2. Tiêm steroid giảm đau nhanh

Những gai xương phát triển nhiều thường sẽ gây đau dữ dội, lúc này các bác sĩ thường tiêm steroid trực tiếp tại vùng bị đau, nhưng đây là loại thuốc mạnh cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ, nếu quá liều sẽ có hậu quả không mong muốn.

Bài liên quan:

Đặc biệt khi người bệnh có triệu chứng bệnh nặng hơn, cử động bị hạn chế, chân tay mất cảm giác… tức là gai xương đã tác động mạnh đến dây thần kinh, tủy sống, cách tốt nhất lúc này sẽ là phẫu thuật để cắt bỏ gai xương.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply