Ghi chú QUAN TRỌNG khi dùng Thuốc Trị Vôi Hóa Cột Sống

Thuốc trị vôi hóa cột sống từ đông sang tây có rất nhiều loại, làm thế nào để biết được thuốc tốt, phù hợp với mình?

Thuốc trị vôi hóa cột sống nào tốt nhất ?

Là 1 dạng thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống là tình trạng lắng tụ canxi trên các dây chằng bám vào thân đốt sống hay các mấu gai. Thuốc trị vôi hóa cột sống là điều mà bất kì người bệnh nào cũng quan tâm.

Thuốc trị vôi hóa cột sống nào tốt nhất

Thuốc trị vôi hóa cột sống nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị các bệnh về cột sống, không ai dám khẳng định thuốc này không tốt thuốc kia tốt. Bởi chúng đã được lưu hành trên thị trường thì nhất định đã được sự kiểm duyệt của các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân phản ánh thuốc quảng cáo tốt nhưng sao tôi dùng lại không có kết quả gì. Đó là bởi vì hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa từng người, cách sử dụng cũng như chế độ ăn uống, tập luyện bổ sung.

Vôi hóa cột sống diễn ra ngày càng phổ biến không chỉ với người cao tuổi, làm thế nào để phát hiện sớm bệnh để có cách điều trị hợp lý, click xem ngay tại đây

Những ghi chú quan trọng khi dùng thuốc trị vôi hóa cột sống

Dù đang điều trị bằng thuốc tây hay đông y, bạn cũng nên nhớ những lưu ý sau để kết quả chữa bệnh được tốt nhất.

Hiện nay đông y là thuốc trị vôi hóa cột sống được ưa chuộng hơn tây y

Hiện nay đông y là thuốc trị vôi hóa cột sống được ưa chuộng hơn tây y

Nắm rõ tình trạng bệnh của bản thân

Không ai khác kể cả bác sĩ hiểu rõ tình trạng bệnh của bạn bằng chính bạn. Đừng ngại ngần nói cho bác sĩ biết những thay đổi dù là nhỏ nhất của bệnh tình mà bạn cảm nhận được. Điều đó sẽ giúp bác sĩ đưa ra những hướng điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Không lạm dụng thuốc giảm đau làm thuốc trị vôi hóa cột sống

Dù là các thuốc kháng viêm giảm đau thông thường không có steroid hay thuốc giảm đau liều mạnh, đúng như tên gọi của nó, chỉ có tác dụng giảm đau nhất thời chứ không trị được bệnh về lâu về dài.

Việc làm dụng thuốc giảm đau gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như nhờn thuốc, mất kháng thuốc, phù nề, teo chân tay…

Sử dụng thuốc kết hợp các biện pháp khác

Sử dụng kết hợp nhiều phương pháp chữa bệnh giúp giảm thiểu tối đa thời gian chữa bệnh. Bạn có thể sử dụng kết hợp các bài thuốc với món ăn, thuốc uống kết hợp với thuốc chườm giảm đau, dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt…

Mỗi phương pháp đều có tác dụng nhất định và nếu bạn khéo léo lồng ghép vào nhau chúng giúp cải thiện bệnh tình từng ngày trông thấy.

Tham khảo: QUAN TRỌNG không thể bỏ qua- Chế độ dinh dưỡng cho người bị vôi hóa cột sống

Reply