3 MÓN ĂN NGON hỗ trợ điều trị bệnh Vôi Hóa Cột Sống Cổ

Điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ không phải là điều dễ dàng, bởi các gai xương một khi đã hình thành thì rất khó “ra đi”, dù có làm phẫu thuật cắt bỏ nó cũng có thể quay trở lại. Vì vậy, việc sử dụng các biện pháp để hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giúp hiệu quả chắc chắn hơn, dù không “đánh bay” được các gai xương nhưng cũng phần nào hạn chế sự phát triển và tác động của gai xương đối với các bộ phận xung quanh.

Hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống côt

Hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống cổ

Điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Bệnh vôi hóa đốt sống cổ là một phần của bệnh vôi hóa cột sống, do các gai xương hình thành chủ yếu ở các đốt sống cổ từ C1 – C2 – C4. Biểu hiện ban đầu của bệnh không rõ rệt bởi các gai xương chưa tác động đến bộ phận xung quanh và chưa có hiện tượng đau, Nhưng khi gai phát triển, tác động đến dây chằng, dây thần kinh… sẽ gây ra những cơn đau khó chịu, càng đau hơn khi có tác động đến vùng này hoặc cử động, lúc này cần có biện pháp chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ kịp thời để hạn chế những cơn đau.

Hiện nay có một số biện pháp điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ chủ yếu:

  • Sử dụng thuốc tân dược
  • Sử dụng thuốc nam
  • Châm cứu
  • Vật lý trị liệu
  • Phẫu thuật

Tuy nhiên, bệnh vôi hóa cột sống cổ là một trong những bệnh khó chữa nên cần phải có biện pháp hỗ trợ điều trị để đạt hiệu quả tốt hơn.

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Một trong những cách để giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn đó chính là chế độ ăn uống hàng ngày. Trong thực đơn nên có một số món ăn có chứa nhiều dinh dưỡng bồi bổ cơ thể đồng thời có thành phần dược tính để hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ. Dưới đây sẽ là 3 món ăn từ kinh nghiệm của hàng ngàn người, công dụng của nó không một ai có thể phủ định.

1. Trứng chiên ngải cứu giúp điều trị vôi hóa cột sống cổ

Trứng chiên ngải cứu - điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Trứng chiên ngải cứu – điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Ngải cứu là một loại thảo dược có nhiều công dụng, trứng là một thực phẩm có chữa nhiều dinh dưỡng đặc biệt là canxi, protein. Chế biến món trứng chiên ngải thành món ăn cho cả gia đình có thể làm phong phú thêm khẩu vị và hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ với những cơn đau nhức khó chịu. cách chế biến cũng rất đơn giản, chỉ cần lấy lá ngải cứu rửa sạch thái nhỏ và đập 2 – 3 quả trứng vào chiên vàng với dầu ăn là đã có một món ăn thơm ngon.

2. Đậu đen hầm cá trê hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Canh đậu đen hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Canh đậu đen hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Đây là món ăn rất bổ dưỡng, vị ngọt đậm đà từ thịt cá cùng với tính thanh mát, vị bùi bùi của đậu đen sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn cùng với công dụng giúp điều trị vôi hóa cột sống.

3. Thịt bò xào lá lốt giúp trị bệnh vôi hóa cột sống cổ

Bò xào lá lốt giúp chữa vôi hóa cột sống

Bò xào lá lốt giúp chữa vôi hóa cột sống

Thịt bò là một trong những loại thịt có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho xương khớp nhất, khi kết hợp với lá lốt, loại thảo dược có thể giúp giảm đau, chống viêm… Sẽ vừa món ăn ngon, không kén bất cứ khẩu vị nào đồng thời sẽ là vị thuốc hỗ trợ quá trình điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ nhanh chóng và đạt hiệu quả mong muốn.

Đừng để những cơn đau hành hạ cuộc sống của bạn, hãy click: Vôi hóa cột sống và cách điều trị hiệu quả nhanh chóng hơn cả mong đợi.

Reply