Bất ngờ với DẤU HIỆU Vôi Hóa Cột Sống ở NGƯỜI TRẺ

Bệnh vôi hóa cột sống đang có hiện tượng trẻ hóa, đầu tiên sẽ là các cơn đau lưng bên trái và với những dấu hiệu vôi hóa cột sống ngày càng nghiêm trọng hơn. Mặc dù sức lực và khả năng phục hồi của những người trẻ tuổi tốt hơn người già nhưng vẫn khó tránh khỏi căn bệnh khó chịu này.

Xem thêm:

Dấu hiệu vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống có sự trẻ hóa

Nguyên nhân xuất hiện dấu hiệu vôi hóa cột sống ở người trẻ

Ở những người trẻ khả năng mắc các bệnh về xương khớp cột sống không bằng người già nhưng không có nghĩa là sẽ “thoát”. Bởi trong cuộc sống hiện đai con người ngày càng bận rộn mà quên đi sự quan tâm với chính bản thân mình, những lối sống hay hoạt động hàng ngày sẽ quyết định phần lớn đến tình trạng của mỗi con người.

>> Tìm hiểu: cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng

Bệnh vôi hóa cột sống thường được coi là bệnh của người già, vì nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống chủ yếu do xương khớp bị lão hóa theo tuổi tác. Nhưng hiện nay, những dấu hiệu vôi hóa cột sống cũng xuất hiện ở người trẻ do lối sống sinh hoạt không lành mạnh, chấn thương lâu dài đến cột sống, ăn uống hàng ngày không đầy đủ dinh dưỡng và một số ít là do di truyền. Vậy những dấu hiệu cụ thể vôi hóa cột sống như thế nào?

Những dấu hiệu bệnh vôi hóa cột sống ở người trẻ tuổi

Bệnh vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống, xuất hiện do sự bù đắp không mong muốn của xương, gây tác động đến các bộ phận xung quanh và sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu. Dấu hiệu bệnh vôi hóa cột sống xuất hiện chủ yếu ở vùng cổ và thắt lưng, vì đây là hai vùng cột sống phải chịu nhiều sự đè nén bởi vận động của cơ thể.

1. Dấu hiệu vôi hóa cột sống cổ

Dấu hiệu bệnh vôi hóa cột sống côt ở người trẻ

Dấu hiệu bệnh vôi hóa cột sống cổ ở người trẻ

Dấu hiệu ban đầu sẽ là những cơn đau nhức và mỏi ở sau gáy, mỏi cả ở hai bên vai khiến ngươi bệnh cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi phải giữ cổ ở một tư thế quá lâu. Cơn đau có thể kéo dài khiến nhức mỏi cả vùng gáy, một phần lưng, bả vai và hai cánh tay, dấu hiệu vôi hóa cột sống cổ này cho thấy các gai xương đã bắt đầu tác động đến các bộ phận quanh cột sống cổ.

Những cơn đau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tư thế vận động của vùng cổ, hạn chế tư thế của đầu, thậm chí là đau cánh tay khiến tê buốt đến bàn tay và mất cảm giác. Khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn thì các dấu hiệu vôi hóa cột sống cũng phức tạp hơn, cảm giác đau dữ dội vùng cổ gây tê cứng còn kéo lên đau nửa đầu, chóng mặt và ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận khác.

2. Dấu hiệu vôi hóa cột sống lưng

Dấu hiệu vôi hóa cột sống

Dấu hiệu vôi hóa cột sống lưng

>> Tìm hiểu: bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng

Cũng giống như cơn đau vôi hóa cột sống cổ, ban đầu khi các gai xương mới tác động ở thắt lưng người bệnh sẽ cảm thấy đau mỏi ở vùng lưng giống như một cơn đau lưng cấp bình thường, lâu dần cũng có cơn đau dữ dội. Nhưng dấu hiệu vôi hóa cột sống lưng sẽ còn tiếp diễn phức tạp hơn nữa khi các gai xương tác động thực sự đến dây chằng, dây thần kinh… càng đau nhiều hơn khi cử động cúi xuống, đứng lên. Những cơn đau sẽ hạn chế hoạt động và khó đứng thẳng bởi cột sống bị co cứng.

Bài liên quan:

Ngoài dấu hiệu vôi hóa cột sống ở thắt lưng, sẽ kèm theo những dấu hiệu như đau nhức dưới hông, lan xuống chân, đau cả ở hai tay. Trường hợp nặng sẽ ảnh hưởng đến sự co duỗi xương khớp, mất cảm giác chân tay và rối loạn đại tiểu tiện…

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply