Chữa Vôi Cột Sống khó mà dễ

Chữa vôi cột sống là bài toán nan giải với không ít người. Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị khiến người bệnh bị “loạn”, không biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho những người mới bị bệnh 

Chữa vôi cột sống bắt đầu từ đâu ?

Với người trong cơn đau thì điều quý giá nhất với họ không phải nhan sắc, tiền bạc mà là sức khỏe. Vậy, chữa vôi cột sống như thế nào là đúng phương pháp và hiệu quả nhất.

Chụp X quang hoặc cộng hưởng từ là bước đầu để chữa vôi cột sống

Chụp X quang hoặc cộng hưởng từ là bước đầu để chữa vôi cột sống

Muốn xác định được chính xác tình trạng bệnh lý người bệnh cần đến các bệnh viện lớn để xét nghiệm X quang hoặc chụp tổng quát MRI. Kết quả phim chụp sẽ là căn cứ chuẩn xác nhất để bác sĩ chẩn đoán bệnh và nắm được diễn tiến của nó.
Vậy nhưng có người lại thắc mắc, lúc nào thì tôi biết mình nên đi chụp xét nghiệm. Bởi có nhiều người ở nông thôn, xa các bệnh viện lớn, họ thường cố chịu chung sống với bệnh đến khi không thể chịu nổi nữa mới tìm đến sự trợ giúp của y tế. Bệnh vôi hóa cột sống cũng không bộc phát ra ngoài ngay từ đầu mà thông thường cho đến một thời điểm nhất định, khi lao động hoặc sinh hoạt không đúng cách sẽ gây ra những cơn đau cấp. Nếu cơn đau kéo dài rồi có biểu hiện lan ra những khu vực lân cận. Vôi hóa cột sống cổ có thể kèm những cơn đau đầu chóng mặt không rõ nguyên nhân, vôi hóa cột sống lưng thường kèm đau thần kinh tọa, chân đứng không vững…Nhận biết những dấu hiệu khác lạ trong cơ thể và đến các cơ sở y tế chuyên khoa sớm nhất có thể chính là bước đầu tiên để chữa vôi hóa cột sống.

Càng ngày tỉ lệ người mắc vôi hóa cột sống càng tăng, không ai khác ngoài bản thân giúp bạn “tránh xa” căn bệnh dai dẳng này

Nên chữa vôi cột sống theo Tây y hay Đông y ?

Câu hỏi nghe có vẻ vô lý nhưng lại là thực tế băn khoăn của nhiều người bệnh. Người ngoài cuộc không biết thì phán rằng “ôi dào, thế mà cũng hỏi, nền tây y tiên tiến hiện đại đương nhiên là hơn đông y cổ xưa rồi”. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kĩ ra, đối với những căn bệnh về cột sống, người ta lại thiên về đông y hơn các biện pháp tân dược.

Nên chữa vôi hóa cột sống theo Tây y hay Đông y

Nên chữa vôi hóa cột sống theo Tây y hay Đông y

Với quan điểm của phần đông dân số là tây y tốt hơn nên hầu hết những người bệnh tìm đến đông y đều đã sử dụng của 1 hoặc nhiều các biện pháp tân dược. Thậm chí tất cả những gì được bác sĩ yêu cầu họ đều đã thực hiện nhưng cũng không hết bệnh. Phẫu thuật mổ gai cột sống để chữa vôi hóa cũng không được khuyến khích nhiều bởi nếu không có chế độ kiêng cữ cẩn thận gai vẫn có thể mọc lại bất cứ lúc nào.
Với sự kết hợp giữa kinh nghiệm cổ xưa với tinh hoa vị thuốc tươi bài thuốc An Cốt Nam đã mang lại tin vui chữa khỏi bệnh cho hơn 6000 bệnh nhân cả trong và ngoài nước. Hiện phác đồ điều trị An Cốt nam cũng đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn.

Có thể bạn quan tâm: Bạn đã thử cách chữa vôi hóa cột sống này chưa?

Reply