Tuyệt vời! 3 CÁCH chữa bệnh Vôi Hóa Cột Sống Lưng từ thảo dược

Chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng có rất nhiều cách, nhưng đây là căn bệnh lúc nào cũng có nguy cơ quay trở lại. Vì vậy điều quan trọng là sự kiên trì và quyết tâm của người bệnh, kết hợp với việc xây dựng những nếp sống lành mạnh, thói quen hoạt động không tác động mạnh đến xương khớp để hạn chế sự hình thành và tác động của gai xương. Sử dụng các bài thuốc chữa vôi hóa cột sống từ thảo dược là sự lựa chọn chắc chắn và an toàn nhất.

Xem thêm:

Chữa vôi hóa cột sống lưng

Chữa vôi hóa cột sống lưng

Chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng như thế nào?

Vôi hóa cột sống lưng là một trong những bệnh xương khớp khó chữa, các gai xương kình thành ở các đốt sống thắt lưng gây ra rất nhiều phiền toái. Thời gian đầu khi gai xương chữa tác động đến các phần mềm xung quanh thì sẽ không có cảm giác đau, nhưng sau một thời gian các gai xương phát triển thêm sẽ chèn ép và gây đau. Cơn đau có thể dữ dội khi cử động nhiều, đặc biệt là vì vùng thắt lưng luôn là trung tâm nâng đỡ cả cơ thể phía trên, chỉ cần một động tác nhẹ như xoay người cũng khiến gai xương làm bạn đau nhói.

Hiện nay có rất nhiều cách trị vôi cột sống lưng như: vật lý trị liệu, châm cứu, uống thuốc tây y, thuốc nam, phẫu thuật… Mỗi cách lại có ưu điểm riêng nhưng cần phải cố gắng kiên trì để dứt điểm những cơn đau.

Cách chữa vôi hóa cột sống lưng từ thảo dược

Chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng bằng thảo dược là một trong những cách chữa bệnh tuy tác dụng chậm nhưng hiệu quả của nó lại lâu dài và chăc chắn. Dưới đây sẽ là 3 bài thuốc chữa vôi hóa cột sống lưng từ những loại thảo dược quen thuộc, dễ tìm, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, thuốc nam chữa được nhiều bệnh, giải độc, giảm đau, chống viêm…

1. Thuốc uống từ cây cúc tần chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng

Cúc tần chữa vôi hóa cột sống lưng

Cúc tần chữa vôi hóa cột sống lưng

Cúc tần là một loại cây rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là những vùng thôn quê, cây cúc tần hay được trồng thành hàng rào để ngăn cách hoặc bao quanh vườn. Dân gian ta từ xưa đến nay luôn sử dụng cúc tần trong các bài thuốc chữa bệnh đau bụng, dạ dày, giảm đau xương khớp rất hiệu quả. Để chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng bằng cây cúc tần có 2 cách:

Cách 1: Lấy phần thân băm khúc sau đó sắc lấy nước uống 2 – 3 lần một ngày trong vòng 3 tuần.

Cách 2: Lấy búp và lá non của cây cúc tần phơi hoặc sao khô, rồi pha như pha trà xanh lấy nước uống mỗi ngày thay nước sẽ giúp giảm đau cột sống lưng giệu quả.

2. Cây chìa vôi giúp chữa vôi hóa cột sống

Chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng bằng cây chìa vôi

Chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng bằng cây chìa vôi

Chìa vôi là một loại cây dây leo, có thể mọc dại hoặc được nhiều gia đình trồng thành giàn để tạo bóng mát. Cây chìa vôi có thể chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng, chỉ cần lấy lá, ngọn non của cây chìa vôi, kết hợp với một số loại thảo dược như dền gai, lá lốt… phơi hoặc sao khô lên đẻ uống 2 – 3 lần mỗi ngày rất tốt, giảm đau, giảm viêm và hạn chế sự hình thành gai xương.

➤ Lưu ý: Người bệnh có thể dùng cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây chìa vôi để áp dụng với bài tập thoái hóa cột sống.

3. Chữa bệnh vôi hóa cột sống từ cây hương nhu tía

Hương nhu tía chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng

Hương nhu tía chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng

Hương nhu tía là một loại cây họ tía tô, được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Khi kết hợp hương nhu cùng một số vị thuốc như đông trùng hạ thảo… phơi khô và sắc lấy thuốc uống mõi ngày, sẽ giúp đuổi bay cơn đau thắt lưng, chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu người bị vôi hóa cột sống nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply