Khám phá 5 CÁCH trị bệnh Vôi Hóa Cột Sống

Vôi hóa cột sống là một trong những bệnh xương khớp cột sống phổ biến, gây ra những cơn đau khó chịu và tiềm ẩn những biến chứng nghiêm trọng. Cần phải có cách trị bệnh vôi hóa cột sống kịp thời để giảm thiểu cơn đau và hạn chế những tác động của gai xương – giảm nỗi lo xương khớp.

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống

Nguyên nhân và cách trị vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống là bệnh chủ yếu ở người già, gai xương xuất hiện do những hiện tượng lão hóa xương khớp gây ra. Nhưng hiện nay bệnh cũng gặp nhiều ở những người trẻ tuổi bởi những lối sống không lành mạnh, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, bị chấn thương xương khớp khiến tình trạng thoái hóa diễn ra nhiều và hình thành gai xương. Nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống đôi khi cũng do một số bệnh lý cột sống trước đó gây ra hoặc số ít là do di truyền.

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống hiện nay rất đa dạng, từ kinh nghiệm dân gian cho đến y học hiện đại, mỗi cách có hiệu quả riêng phù hợp với từng mức độ của bệnh. Ngoài việc sử dụng các cách trị bệnh nên kết hợp nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống hiệu quả.

Các cách trị bệnh vôi hóa cột sống

Các cách trị vôi hóa cột sống rất đa dạng nhưng đây là một trong những bệnh khó chữa trị dứt điểm. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây 5 cách trị bệnh phổ biến để biết được ưu và nhược điểm của từng cách sẽ như thế nào.

Vật lý trị liệu chữa bệnh vôi hóa cột sống

Vật lý trị liệu là cách trị bệnh vôi hóa cột sống

Vật lý trị liệu là cách trị bệnh vôi hóa cột sống an có hiệu quả nhất?

Sử dụng vật lý trị liệu để trị bệnh vôi hóa cột sống tức là luyện tập các bài tập co giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống theo sự hướng dẫn của bác sĩ, với mục đích là làm tăng sự linh hoạt và độ bền cho cột sống. Phương pháp kéo dãn cột sống giúp giảm áp lực ở vùng cột sống, nhờ việc làm tăng khoảng không gian cho các dây thần kinh, hạn chế sự chèn ép.

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống bằng vật lý trị liệu cũng giúp người bệnh cải thiện các tư thế đi, đứng, ngồi và khả năng tự làm giảm cơn đau.

Châm cứu là cách trị bệnh vôi hóa cột sống

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống bằng châm cúu

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống bằng châm cúu

Đây là một trong những cách được áp dụng nhiều khi xuất hiện những cơn đau. Dùng thủ thuật để kim châm tác động đến các điểm huyệt tập trung năng lượng, giải phóng tình trạng ứ đọng giúp lưu thông và tăng cường chuyển hóa, giảm đau nhanh chóng.

Tuy nhiên, cách trị bệnh vôi hóa cột sống bằng châm cứu chỉ có thể tác động đến phần mềm, giảm đau tạm thời mà không thể ngăn chặn những tác động của gai xương đối với các bộ phận xung quanh.

Uống thuốc nam chữa trị vôi hóa cột sống

Có rất nhiều các bài thuốc nam chữa bệnh hiệu quả, cách sử dụng cũng rất đơn giản và an toàn. Thuốc nam chữa bệnh tuy có tác dụng chậm và theo những lộ trình điều trị lâu dài nhưng lại cho hiệu quả chắc chắn và không có nhiều tác dụng phụ. Hầu hết các bài thuốc nam chữa trị bệnh đều lành tính và có nhiều tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng tránh bệnh trở lại.

cách trị bệnh vôi hóa cột sống với thuốc nam

cách trị bệnh vôi hóa cột sống với thuốc nam

Uống thuốc tân dược điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc tân dược chữa vôi hóa cột sống. Khi xuất hiện những cơn đau sẽ được các bác sĩ kê các loại thuốc không chứa steroid như paracetamol, các vitamin… Nhưng khi cơn đau dữ dội kéo dài sẽ được tiêm thuốc steroid. Nhưng đây là thuốc mạnh nên cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống bằng phẫu thuật

Phẫu thuật được chỉ định khi các gai xương phát triển nhiều gây tác động mạnh đến dây chằng, thần kinh, tủy sống, gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên cách trị bệnh vôi hóa cột sống bằng phẫu thuật cũng khó thành công vì ngay cả khi tiến hành cắt bỏ các gai xương vẫn có thể mọc lại.

Tìm hiểu ngay những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng con người của bệnh vôi hóa cột sống

Reply