3 CÁCH chữa Vôi Hóa Cột Sống từ những MẸO ĐƠN GIẢN

Vôi hóa cột sống là một trong những bệnh khó chữa khỏi, ngay cả sử dụng biện pháp hiện đại nhất của y học cũng chưa chắc dứt điểm được. Vì vậy hãy thử những mẹo hay từ dân gian với rất nhiều cách chữa vôi hóa cột sống hiệu quả, những mẹo này đều rất đơn giản và dễ kiếm, hơn nữa sẽ không có tác dụng phụ hay bất kì hậu quả không mong muốn nào.

Xem thêm:

Cách chữa vôi hóa cột sống

Cách chữa vôi hóa cột sống với mẹo vặt

Cách chữa vôi hóa cột sống phổ biến bằng mẹo

Bệnh vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống, do sự hình thành các gai xương mà gây ra những cơn đau khó chịu. Bệnh chủ yếu gặp ở những người già khi tuổi tác làm xương khớp và nhiều bộ phận khác dần lão hóa, vôi hóa cột sống cũng gặp ở những người trẻ nhất là những người phải lao động vất vả dễ bị chấn thương hay những người phải ngồi lâu, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo và một số ít bệnh là do di truyền.

>> Bài được xem nhiều: Điều trị thoái hóa cột sống cổ

Hiện nay cả Đông và Tây y đều có rất nhiều cách chữa bệnh vôi hóa cột sống như: Vật lý trị liệu, châm cứu, dùng thuốc, phẫu thuật… theo nghiên cứu thì hầu hết người bệnh chỉ có thể giảm được cơn đau do gai xương tác động chứ không hoàn toàn “thoát khỏi” những cái gai khó chịu đó. Nhưng cũng tùy vào từng trường hợp, nếu phát hiện bệnh sớm và kịp thời có cách chữa vôi hóa cột sống phù hợp thì bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với những cơn đau ấy nữa.

Cách chữa vôi hóa cột sống từ dân gian

Cách chữa vôi hóa cột sống từ dân gian

Cách chữa bệnh vôi hóa cột sống từ dân gian

Chữa bệnh đôi khi không cần đến những phương pháp hiện đại hay những bài thuốc phức tạp. Dưới đây sẽ là cách chữa vôi hóa cột sống từ các mẹo đơn giản trong dân gian được nhiều người truyền tai nhau nhưng có thể bạn chưa biết. Hãy thử một trong những mẹo này để thấy được hiệu quả và bạn yên tâm sẽ không có bất kì tác dụng nguy hiểm nào.

1. Chườm lá ngải cứu chữa bệnh vôi hóa cột sống

Hãy lấy lá ngải cứu rửa sạch và sao nóng lên cùng với một nắm muối (loại hạt muối càng to càng tốt), cho thuốc còn nóng vào một túi vải sạch sau đó chườm lên vùng bị đau mỗi buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, sau đó lại đảo nóng qua rồi nằm đè lên khi ngủ đến sáng hôm sau thì bỏ ra.

2. Cách chữa vôi hóa cột sống bằng khế chua và trứng gà

>> Bài được xem nhiều: Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y

Cách chữa vôi hóa cột sống bằng khế chua

Cách chữa vôi hóa cột sống bằng khế chua

Đây là mẹo có thể nhiều người ngại vì cảm thấy “ghê ghê”, nhưng bạn yên tâm không khó uống chút nào và kể cả không hợp thuốc cũng sẽ không có tác dụng phụ. Với cách chữa vôi hóa cột sống bằng khế chua và trứng bạn cần chuẩn bị từ trước khi sử dụng 24h, lấy quả khế chua (càng chua càng tốt) sau đó ép lấy khoảng 150ml nước nguyên chất, cho 1 quả trứng gà ta rửa sạch vào ngâm trong vòng 24h, sau đó bỏ trứng ra đập cả quả vào cốc nước chanh vừa ngâm đánh nhanh thật đều và uống. Bạn có thể thực hiện cách này mỗi ngày một lần trong vòng 7 ngày rất hiệu quả.

3. Cách chữa từ thuốc uống thảo dược

Bài liên quan:

Đây là bài thuốc thảo dược được nhiều người áp dụng, cần chuẩn bị cây Đậu xương, cỏ Xước, cây Cà gai, cỏ Mực, Dây Bát, Bạc thau, Vằng… tất cả đều băm nhỏ, sao khô và cho lên hãm lấy thuốc uống hàng ngày thay nước, sau 2 – 3 ngày sẽ thấy có hiệu quả, sau đó bạn vẫn có thể dùng thường xuyên từ 8 – 10 tháng để chấm dứt hẳn cơn đau. Với cách chữa vôi hóa cột sống từ những loại thảo dược này bạn có thể đến tìm tại các vườn thuốc nam đều sẵn có.

Đừng bỏ lỡ cơ hội “tóm” được thủ phạm chính gây bệnh và có biện pháp thoát khỏi bệnh vôi hóa cột sống

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply