Cẩn thận thiếu máu não do bị Vôi Hóa Cột Sống Cổ

Thiếu máu não là một hội chứng được cảnh báo do bị vôi hóa cột sống cổ gây nên. Hội chứng này không ít người gặp phải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Bị vôi hóa cột sống cổ còn nguy hiểm gấp nhiều lần vôi hóa cột sống lưng

Mặc dù tỉ lệ người bệnh bị vôi hóa cột sống cổ chỉ bằng 1/3 số người bị vôi hóa vùng lưng song vôi hóa vùng cổ lại nguy hiểm hơn nhiều do đây là vị trí của nhiều dây thần kinh quan trọng.

Bị vôi hóa cột sống cổ

Bị vôi hóa cột sống cổ

>> Bài được xem nhiều: Chữa Đau Lưng Bằng Đậu Đen

Bị vôi hóa cột sống không chỉ trong ngày một ngày hai mà nó phải do một quá trình dồn nén và chịu áp lực đến lúc bộc phát ra ngoài bằng những cơn đau nhức nhối. Đến một mức độ nhất định sẽ hình thành những mỏm gai, tủy sống cổ bị chèn ép sẽ xuất hiện hội chứng cổ – tủy sống, gây ảnh hưởng không nhỏ tới người bệnh. Không những thế, vôi hóa hệ thống cột sống còn gây nên nhiều hội chứng phức tạp.

Tuyệt chiêu chữa vôi hóa cột sống trong vòng “một nốt nhạc”

Hội chứng thiếu máu não do bị vôi hóa cột sống cổ

Do đặc điểm cấu tạo cơ thể cổ và đầu là hai bộ phận liên kết với nhau tương đối “lỏng lẻo”, mục đích chính là phục vụ những hoạt động quay trước, sau, cúi ngửa của cơ thể được dễ dàng. Tuy nhiên chính điều này lại trở thành bất lợi với những bệnh nhân bị vôi hóa cột sống bởi chỉ cần những cử động không cẩn thận như quay đầu đột ngột, bẻ vặn cổ theo thói quen cho đỡ mỏi…cũng có thể dễ dàng dẫn họ đến chấn thương.

Hội chứng thiếu máu não do bị vôi hóa cột sống cổ

Hội chứng thiếu máu não do bị vôi hóa cột sống cổ

>> Bài được xem nhiều: Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ cây đinh lăng

Phần đông những bệnh nhân mắc vôi hóa cột sống gặp tại khoa xương khớp bệnh viện 103 đều chia sẻ rằng họ gặp khó khăn với cái cổ của mình trong bất kì hoạt động nào dù là nhỏ nhặt nhất. Những cơn đau đầu chóng mặt kéo đến thường xuyên ngay cả khi họ trở mình lúc ngủ. Thông thường người bệnh gặp cơn đau cổ lan xuống vai gáy và ngày một kéo dài, đau đầu chóng mặt không rõ nguyên nhân họ mới tìm đến bác sĩ. Rất nhiều người được bác sĩ cảnh báo có nguy cơ bị thiếu máu não do bị vôi hóa cột sống cổ.

Vôi hóa cột sống cổ nghe có vẻ không liên quan gì đến việc thiếu máu não song thực chất các gai xương mọc thêm ra chèn ép các tổ chức xung quanh, chèn ép động mạch đốt sống thân nền, làm hẹp động mạch đốt sống thân nền, khiến quá trình tuần hoàn máu lên não bị kém đi. Thiếu máu não do bị vôi hóa cột sống cổ không chỉ gặp ở người cao tuổi mà những người trẻ ngồi nhiều, ít vận động cũng chớ nên coi thường.

Bài liên quan:

Để điều trị bệnh này, trên thị trường có bài thuốc An Cốt nam được kiểm nghiệm chữa bệnh hiệu quả với những dược liệu quý từ thiên nhiên hoàn toàn không gây tác dụng phụ. Phác đồ điều trị An Cốt nam cũng đã được ứng dụng chữa bệnh trong một số bệnh viện lớn.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply