VÌ SAO người già lại dễ mắc bệnh Vôi Hóa Cột Sống lưng?

Bệnh vôi hóa cột sống lưng là một trong những bệnh gây ra cho người già cơn đau lưng khó chịu. Bởi tuổi tác càng cao càng tỉ lệ thuận với những căn bệnh về xương khớp. Khi bệnh vôi hóa cột sống lưng càng nặng hơn càng khiến cột sống lưng lão hóa, khó có thể đứng thẳng được mà càng ngày càng bị gù, cần đến sự hỗ trợ của cây gậy như một “cái chân thứ ba”. Nhưng lý do chính khiến người già bị bệnh vôi hóa cột sống lưng là gì? cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng như thế nào?

Xem thêm:

Bệnh vôi hóa cột sống lưng ở người già

Bệnh vôi hóa cột sống lưng ở người già

Tại sao người già bị còng lưng, xương cốt bị lão hóa dễ mắc bệnh vôi hóa cột sống lưng

Bệnh vôi hóa cột sống lưng và bệnh vôi hóa cột sống cổ là một trong những bệnh cột sống phổ biến ở tuổi già, các gai xương hình thành chủ yếu ở cột sống thắt lưng là vùng phải chịu nhiều sự đè nén và tổn thương nhất. Thông thường sẽ không xuất hiện cơn đau nếu gai xương không tác động hay chèn ép lên các bộ phận khác. Nhưng nếu gai xương phát triển nhiều hơn khi cử động sẽ khó tránh khỏi những cơn đau, có khi ngay cả không cử động cũng bị đau.

1. Tuổi tác cao khiến xương bị lão hóa

Tuổi cao thường sẽ đồng nghĩa với việc xương khớp và các bộ phận khác bị lão hóa, đây là cơ hội để các căn bệnh xâm nhập. Bệnh vôi hóa cột sống lưng hay bất cứ bệnh nào ở xương cột sống đều có thể hành hạ những người nhiều tuổi bất cứ lúc nào. Theo thống kê, có đến hơn 80% các trường hợp bị bệnh vôi hóa cột sống lưng là từ 40 tuổi trở lên và gặp nhiều ở nam giới.

Tuổi tác cao dễ bị bệnh vôi hóa cột sống

Tuổi tác cao dễ bị bệnh vôi hóa cột sống

2. Chấn thương khiến xương bị lão hóa

Chấn thương xương khớp cột sống cũng là một nguyên nhân thúc đẩy sự lão hóa của xương khớp trở nên nhanh hơn, đồng thời khi bị chấn thương lâu ngày, xương cũng có quá trình tự bù đắp bằng sự lắng tụ canxi và hình thành gai xương, gây ra bệnh vôi hóa cột sống lưng khó chịu với những cơn đau dai dẳng.

Bệnh vôi hóa cột sống lưng do cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng

Nếu cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ dễ bị suy kiệt và mắc nhiều căn bệnh. Đặc biệt là xương khớp khi không được cung cấp đủ canxi, dưỡng chất thiết yếu cho xương thì sẽ bị loãng xương rồi bị thoái hóa và diễn tiến là các bệnh khác nữa, trong đó có bệnh vôi hóa cột sống lưng.

>> Bài được xem nhiều: chữa bệnh đau lưng từ cây đinh lăng

Cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ dễ hấp thủ cho người bệnh vôi hóa cột sống lưng

Cần có chế độ dinh dưỡng dễ hấp thu cho người bệnh vôi hóa cột sống lưng

Bài liên quan:

Nhưng về cơ bản, việc cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ trong bữa ăn không phải khó khăn, mà cái khó ở đây chính là khả năng hấp thụ của người già bị hạn chế. Những người già của cũng ta thường “khó ăn khó ngủ” hơn người trẻ rất nhiều, hầu hết chức năng của các cơ quan tiêu hóa cũng bị suy yếu theo tuổi tác khiến lượng chất dinh dưỡng khó hấp thụ hoặc hấp thụ được ít. Điều này là một trong những tác nhân chính khiến xương khớp nhanh bị lão hóa và lý giải vì sao người già lại dễ mắc bệnh vôi hóa cột sống lưng.

Tham khảo thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý dễ hấp thu hỗ trợ chữa bệnh vôi hóa cột sống cho người già ngay hôm nay tại: Vôi hóa cột sống nên ăn gì

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply