ĐÁNH BAY cơn đau bệnh Vôi Hóa Cột Sống Cổ với 4 BÀI TẬP ĐƠN GIẢN

Bệnh vôi hóa cột sống cổ là tên gọi của tình trạng vôi hóa cột sống khi biểu hiện của bệnh là các gai xương xuất hiện chủ yếu ở các đốt sống cổ từ C1 – C2 – C4. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra và đang dần trở thành căn bệnh phổ biến ở cả người già và người trẻ.

Chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ

bệnh vôi hóa cột sống cổ

Bệnh vôi hóa cột sống cổ là gì?

Vôi hóa cột sống cổ thường được coi là bệnh của người già, thường xuất hiện ở những người đã qua độ tuổi trung niên tức là từ 40 – 50 tuổi trở lên chủ yếu do vấn đề xương khớp bị lão hóa, nhưng hiện nay bị bệnh vôi hóa cột sống cổ cũng do nhiều nguyên nhân khác như: lối sống sinh hoạt, tác động vật lý, chế độ ăn uống hàng ngày hay di truyền…

Khi mắc bệnh vôi hóa cột sống cổ bệnh nhân thường có biểu hiện đau mỏi vùng gáy, khó cử động cổ, kèm theo cơn đau nhức vai và cánh tay. Có những người bị đau lâu còn xuất hiện thêm các triệu chứng tê buốt cánh tay, đau bàn tay, cơn đau thỉnh thoảng ở nửa đầu, thái dương và hốc mắt khiến người bệnh chóng mặt, giảm thị lực. Khi các gai xương phát triển nhiều, tác động mạnh đến dây thần kinh còn có thể gây cứng cổ, mất cảm giác ở hai tay và không thể cử động được.

Bài tập đơn giản chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ

Dưới đây sẽ là một số bài tập với vùng cổ để điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ rất đơn giản, các bài tập này sẽ giúp vận động xương cột sống cổ, xương bả vai để sự vận động trở lên linh hoạt hơn, giảm thiểu những cơn đau nhức khó chịu. Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 5 – 10 phút để thực hiện các bài tập này bạn sẽ thấy hiệu quả hơn mong đợi!

1. Bài tập “đẩy cổ” giảm đau vôi hóa cột sống cổ

Bài tập hạn chế bệnh vôi hóa cột sống cổ

Bài tập hạn chế bệnh vôi hóa cột sống cổ

Hãy ngồi xuống sàn hoặc trên ghế, đặt hai tay đan vào nhau phía sau đầu, dồn sức đẩy cổ và đầu ngửa về phía sau, hai tay giữ đầu lại giữ khoảng 10s sau đó lại đảy đầu về phía trước. Thực hiện tư thế lặp lại 30-40 lần, mỗi ngày nên thực hiện bài tập này ít nhất 2 lần.

2. Chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ với bài tập “nghiêng cổ”

bài tập chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ

bài tập chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ

Thực hiện tư thế ngồi, hai tay đặt lên đùi để vai không bị thõng xuống, nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 15 lần, sau đó cúi cổ về phía trước sao cho cằm tì sát vào ngực, rồi lại ngửa cổ về phía sau để gáy tựa vào vai mỗi phía thực hiện 10-15 lần. Bài tập này sẽ hạn chế rất nhiều cơn đau nhức của bệnh vôi hóa cột sống cổ.

3. Bài tập “quay cổ” giúp hạn chế vôi hóa cột sống cổ

Các bài tập điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ hiệu quả

Các bài tập điều trị bệnh vôi hóa cột sống cổ hiệu quả

Vẫn giữ tư thế ngồi, hai tay đặt lên đùi, cúi đầu về phía trước sau đó quay về phía vai trái, ngửa về phía sau rồi về phía vai phải và trở lại phía trước, đây là bài tập thực hiện quay cổ và đầu theo vòng tròn. Khi quay phải từ từ hết một vòng rồi lại quay ngược lại, mỗi chiều quay thực hiện 5 lần.

4. Bài tập “nhấc vai” giảm đau bệnh vôi hóa cột sống cổ

Thực hiện đẩy cánh tay để nhấc vai trái lên càng cao càng tốt, rồi đến vai phải mỗi bên 10 lần. Sau đó nhấc đồng thời cả hai vai cùng lúc 10 – 20 lần. Bài tập sẽ giúp đánh bay những cơn đau nhưc mỏi vai gáy và hạn chế các triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống cổ.

Khám phá những lý do khiến bệnh vôi hóa cột sống là một trong những bệnh khó chữa dứt điểm.

Reply