Viêm khớp là gì? Viêm đa khớp nguy hiểm như thế nào?

Gai cột sống lưng chèn ép dây thần kinh ảnh hưởng lớn đến xương khớp?

Viêm khớp tiếng Anh là: Arthritis. Đây là 1 thuật ngữ thường để chỉ bất kì rối loạn này ảnh hưởng đến khớp xương. Những triệu chứng phổ biến là đau khớp và cứng cơ. Các triệu chứng khác là đỏ, sưng và giảm phạm vi chuyển động của khớp bị ảnh hưởng. Một số loại khác nhau còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Sự khởi phát của bệnh có thể là dần dần hoặc đột ngột.

Xem thêm:

Viêm khớp và viêm đa khớp nguy hiểm như thế nào?

Có khoảng 100 loại viêm khớp khác nhau. Những dạng phổ biến nhất là thoái hóa khớp và viêm đa khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp là một rối loạn tự miễn dịch thưởng ảnh hưởng đến bàn tay và chân. Những loại khác bao gồm gút, lupus ban đỏ hệ thống, đau xơ cơ và viêm khớp nhiễm khuẩn. Chúng đều thuộc dạng bệnh phong thấp.

Viêm khớp dù không phải bệnh gây chết người nhưng nó có thể làm giảm tuổi thọ, gây biến dạng khớp, tàn tật. Vì vậy khi gặp các triệu chứng xương khớp, viêm đa khớp dạng thấp sau, người bệnh nên nhanh chóng đến gặp các bác sĩ để được khám và điều trị bệnh kịp thời.

Thuốc đông y trị đau thần kinh tọa

Thoái hóa cột sống có gây ảnh hưởng nhiều tới đau thần kinh tọa không? Phương pháp dùng thuốc đông y trị đau thần kinh tọa cần phải khu phong hóa thấp, bồi bổ can thận, thông kinh hoạt lạc, thư giãn cơ bắp, nâng đỡ nguyên khí, ôn trung tán hàn…

 

Lưu ý, vị trí xuất hiện viêm khớp dạng thấp hay gặp nhất là các khớp ở cổ tay, ngón gần bàn tay, bàn chân, gối, cổ chân, các ngón tay, ngón chân hoặc khuỷu tay.

Cứng khớp do viêm đa khớp?

Là triệu chứng viêm khớp dạng thấp đầu tiên, làm hạn chế sự vận động của các khớp. Cứng khớp thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và kéo dài khoảng một giờ trước khi cảm thấy các khớp “mềm” ra, co duỗi được.

Sưng khớp

Có thể tụ dịch nhiều hoặc chỉ sưng phù lên. Nếu bị sưng, mô viêm sẽ tác động lên dây thần kinh cảm ứng đau ở dưới da, khiến bàn tay hoặc bàn chân người bệnh có thể cảm thấy tê, ngứa ran…

Viêm khớp và viêm đa khớp

Viêm khớp và viêm đa khớp

Nóng da các vùng khớp bị viêm

Triệu chứng sưng khớp trong viêm khớp dạng thấp hay viêm đa khớp dạng thấp thường đi kèm với ấm nóng vùng da chỗ khớp viêm hơn so với các vùng da khác.

Đỏ vùng bị viêm khớp

Da vùng khớp viêm cũng có thể có màu hồng nhạt, đỏ hơn so với vùng da xung quanh. Đặc biệt là trên ngón tay, xung quanh móng tay, ngón chân. Điều này cho thấy các mạch máu đang bị viêm.

Đã tìm thấy thuốc đặc trị gai cột sống 100% thảo dược

Gai cột sống là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn bài thuốc đặc trị gai cột sống, chữa thoai hoa dot song co bằng thuốc nam hoàn toàn không để lại tác dụng phụ

 

Sưng, đỏ, đau và cứng khớp xảy ra ở nhiều khớp có thể xem là viêm đa khớp dạng thấp. Các triệu chứng đau khớp trong viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp thường xảy ra nhiều nhất ở các khớp nhỏ, đối xứng ở 2 tay và chân, đặc biệt thường đau nhiều vào thời điểm về đêm và gần sáng.

Đau khi chạm nhẹ lên vùng da bị viêm đa khớp

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp điển hình là làm đau các khớp dai dẳng và càng nặng hơn theo thời gian. Hiện tượng viêm làm cho các khớp trở nên nhạy cảm hơn, căng hơn, từ đó gây ra đau các khớp bị viêm.

Tìm hiểu:

Các triệu chứng viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp dạng thấp ở các khớp háng, cột sống, vai, ức đòn thường ít gặp, nhưng nếu có thì cũng thường vào giai đoạn muộn.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply