Đau vai trái và những nguy hiểm khó lường

Đau vai trái là một trong những dạng thường gặp trong các dạng bệnh đau khớp vai. Biểu hiện cụ thể của tình trạng bệnh này chính là những triệu chứng đau nhức tại vị trí vai bên trái.

Đau vai trái và những nguy hiểm khó lường

Các triệu chứng thường gặp khi bị đau vai trái

Do vị trí đau nhức cụ thể ở phía bên trái nên người bệnh có thể nhận biết được với những triệu chứng sau:

  • Đau nhức tận trong xương, khớp chứ không phải đau ở ngoài da
  • Người bệnh có thể cảm nhận sự chuyển biến của cơn đau nếu để tình trạng này kéo dài mà không dùng biện pháp hỗ trợ, cải thiện.
  • Cơn đau khớp vai bên trái có thể nhói lên khi người bệnh dùng tay ấn vào hay là xoay khớp vai.
Đau vai trái lan lên đầu

Đau vai trái lan lên đầu

Đau khớp vai được cho là tình trạng viêm khớp vùng vai đã gây ra, với các biểu hiện viêm dây chằng, viêm cơ, viêm màng khớp. Các triệu chứng dễ nhận biết nhất của hiện tượng đau khớp vai trái là bên vai trái của người bệnh trở nên đau nhức kéo dài cơn đau có thể âm ỉ nhưng nhiều khi lại dữ dội làm cho bạn luôn trong tình trạng đau đớn, khó chịu, cũng như các cử động gặp nhiều khó khăn.

 Phương pháp điều trị bệnh đau vai trái

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh hiệu quả được áp dụng cho người bệnh đau khớp vai nói chung và viêm đau vai trái nói riêng. Dưới đây là thông tin về các cách điều trị tốt nhất đang được đông đảo người bệnh áp dụng.

  • Điều trị bằng đông y

Các bài thuốc đông y với ưu điểm lành tính, các nguyên liệu đều là từ thảo dược thiên nhiên, cơ chế điều trị từ gốc đến ngọn do đó được đông đảo người bệnh tin tưởng và sử dụng.

  • Điều trị bằng tây y

Nếu bạn lựa chọn phương pháp Tây y hãy đến bệnh viện sớm để được bác sỹ thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra được các cách điều trị tốt nhất. Bên cạnh sử dụng các loại thuốc uống, thuốc giảm đau bệnh nhân nên kết hợp với chế độ tập luyện. Tuy nhiên việc dùng thuốc tân dược sẽ không mang lại được kết quả về lâu về dài, nó chỉ có khả năng điều trị phần triệu chứng, phần ngọn của bệnh mà không triệt để được tận gốc. Lạm dụng thuốc trong thời gian dài không những khiến bệnh thêm nặng mà còn có thể gây phản ứng phụ ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng bên trong.

Tóm lại việc đi khám bệnh sớm, điều trị sớm là rất cần thiết nhưng hãy lựa chọn phương pháp điều trị đúng để chấm dứt bệnh mãi mãi.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply