Tìm hiểu về triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Bạn đang làm công việc văn phòng, công việc liên quan đến hoạt động đầu cổ, một ngày bạn cảm thấy xuất hiện cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng đến tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ. Đó có thể là triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ, hãy tìm hiểu phương pháp điều trị ngay đừng để lâu vì có thể bạn sẽ gặp hội chứng liên quan đến khu vực cổ rất nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ phổ biến:

Nhìn chung các biểu hiện thường thấy ở người bệnh mắc bệnh này thường có các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ .

Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ nổi bật là cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.

Trong một số ít những trường hợp có kèm theo mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.

Thoái hóa đốt sống cổ ở đoạn C1-C2 có liên quan trực tiếp tới quay đầu cổ, tới sự nâng giữ đầu.

Nếu thoái hóa ở đoạn C4 sẽ liên quan đến sự vận động của cơ hoành. Khi tổn thương ở đoạn đốt sống này người bệnh còn có biểu hiện nấc, ngáp, chóng mặt… Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não.

Trên đây là những triệu chứng chung nhất của bệnh, nếu chi tiết hơn thì bệnh còn chia ra nhiều triệu chứng của hội chứng đốt sống cổ riêng biệt:

  • Rễ thần kinh
  • Đốt sống cổ
  • Động mạch đốt sống
  • Thực vật dinh dưỡng
  • Ở tủy

Việc điều trị phụ thuộc vào từng trạng thái bệnh và hoàn cảnh của bệnh, tránh các động tác làm khởi phát cơn đau. Lưu ý rằng việc điều trị thoái hoá cột sống cổ nhất thiết phải có thầy thuốc chuyên khoa chỉ định thuốc ứng với từng trường hợp, từng người bệnh cụ thể.

Từ khóa: triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ, triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, trieu chung thoai hoa dot song co, trieu chung benh thoai hoa dot song co.

=> Tham khảo bài chia sẻ về Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ để tự làm các bài thuốc đơn giản, tốn ít chi phí.

Reply