Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp ĐƠN GIẢN

Cơ thể chúng ta càng về già thì sẽ diễn ra quá trình thoái hóa tự nhiên cộng thêm với các yếu tố trước đó gây ảnh hưởng tới xương thì nguy cơ tăng bệnh thoái hóa khớp tăng rất cao. Trị thoái hóa đốt sống cổ có hiệu quả hay không thì bạn cần đi thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh của mình từ đó chọn lựa phương pháp chữa bệnh phù hợp mới có kết quả chữa bệnh tối ưu nhất.

Trị thoái hóa đốt sống cổ như nào cho hiệu quả

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh chính là thói quen ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài. Vị trí đặt tay trên bàn làm việc quá cao hoặc quá thấp. Vùng cổ và vùng gáy không được cử động thường xuyên hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Ngoài ra, cũng có thể do gối ngủ không phù hợp, nhiều người không có thói quen chuyển mình khi ngủ, chỉ nằm 1-2 tư thế…

Để chẩn đoán cũng như đánh giá các loại tổn thương, ngoài việc khám bệnh, bác sĩ phải thực hiện một số các khảo sát hình ảnh: như chụp Xquang cột sống cổ nhiều tư thế, chụp cắt lớp đa lát cắt (MS CTScan), chụp cộng hưởng từ cột sống cổ (MRI), đo mật độ xương (độ loãng xương),…

Tùy theo tình trạng cụ thể ở từng người bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định điều Trị thoái hóa đốt sống cổ nội khoa (dùng thuốc) phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu.Thời gian điều trị có thể kéo dài. Nếu việc điều trị nội khoa đúng mức mà bệnh không giảm thì bác sĩ sẽ xem xét khả năng can thiệp thủ thuật hay phải phẫu thuật nhằm lấy đi các thương tổn gây chèn ép thần kinh và làm cho cột sống phần nào được vững chắc trở lại.

Trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Kết hợp việc điều trị với một vài động tác xoa bóp cổ dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đang bị đau cột sống cổ.

– Nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần. Cúi cổ về phía trước (cằm tì vào ngực càng tốt), ngửa cổ về phía sau (gáy tựa vào vai) mỗi phía 10-15 lần.

– Quay cổ: Cúi đầu về phía trước quay cổ về phía vai trái về phía sau, phía vai phải rồi trở lại phía trước. Quay từ từ hết một vòng rồi quay ngược lại, mỗi chiều 5 lần.

– Nhấc vai: Tự nhấc vai trái rồi đến vai phải mỗi bên 10 lần, sau đó nhấc cả hai vai cùng lúc 10 lần.

Phương pháp Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng cách tự xoa bóp đốt sống cổ

  • Lấy tay phải xát cổ trái từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 15 lần.
  • Các ngón tay của hai bàn tay đan với nhau ôm vào sau gáy kéo qua kéo lại 10 lần.
  • Xát vùng giữa hai xương bả vai: Cúi đầu về phía trước, vắt bàn tay cùng bên ra phía sau xát trên xuống dưới lên 10-15 lần.
  • Bóp các cơ vùng gáy: Cúi đầu về phía trước, dùng bàn tay bóp cơ cổ từ trên xuống 10-15 lần.
  • Véo gân dưới nách: Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ véo các gân dưới nách bên đối diện và ngược lại sao cho có cảm giác tê tức truyền xuống tận ngón tay.

Đừng để cơn đau làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh cần xử lý triệt để tránh bệnh tái đi tái lại sẽ rất nguy hiểm.

=> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc nam cổ truyền <=

Reply