Chườm đá huyệt phong phủ trị bệnh thoái hóa cột sống?

Chuyện gì xảy ra khi chườm đá lạnh lên vị trí trên cùng cột sống để điều trị thoái hóa đốt sống cổ? Câu trả là không điều gì khác ngoài làm giảm đau đớn.

Chườm đá vào một điểm cụ thể trên cổ sẽ không giúp trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tận gốc, nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong một khoảng thời gian mà không phải nhờ tới thuốc giảm đau.

Xem thêm:

Chườm đá huyệt phong phủ là gì khi bị thoái hóa cột sống cổ?

Theo cuốn Danh pháp châm cứu chuẩn mực do Tổ chức Y tế thế giới WHO xuất bản, có 400 huyệt trên cơ thể con người, và 20 kinh mạch kết nối các huyệt này. Một trong 400 huyệt đạo tên là Huyệt Phong Phủ chính là vị trí mà chúng ta tìm kiếm.

trị bệnh thoái hóa cột sống

trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

Huyệt này nằm ở nền sọ, phía trên cùng cột sống. Đây là khu vực quan trọng chứa gốc não, cột sống, cơ bắp và dây chằng cũng như động mạch chính và khí quản của chúng ta.

Trong lý thuyết châm cứu, phong tà là nguyên nhân gây nhiều bệnh. Huyệt Phong Phủ (Phủ Gió) là nơi mà các lương y sẽ châm cây kim nhỏ xíu để trị một phần nguyên nhân từ phong. Ngoài ra khi tinh thần tức giận, châm cứu cũng nhằm vào huyệt Phong Phủ là nơi khí huyết đi lên não. Đây là điểm giao tiếp quan trọng giữa tâm trí và phần còn lại của cơ thể. Bất kỳ vấn đề nào xảy ra trên cơ thể đều có thể liên quan đến huyệt này.

Khám phá phác đồ và bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ trong y học cổ truyền nhờ dùng đá

Đá lạnh giảm viêm, trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

Khi các mô bị viêm do chấn thương, bệnh tật, chúng sưng lên và đè ép các khu vực xung quanh. Giống như một con cá nóc tự thổi phồng cơ thể để bảo vệ bảo vệ bản thân khi bị tấn công, các mô được bơm phồng với máu để chống lại bệnh tật. Viêm là cách cơ thể chúng ta huy động hệ miễn dịch chống lại bệnh tật, trong thoái hóa cột sống cổ cũng xảy ra hiện tượng viêm các khớp cột sống. Lúc này máu chạy đến các mô bị hỏng để các tế bào bạch cầu chữa lành cơ thể. Tuy vậy viêm gây đau đớn khiến ít ai chịu nổi mà cần nhờ cứu trợ khác như dùng thuốc.

Chườm lạnh vùng bị viêm làm giảm sưng và giúp giảm áp lực lên các mô xung quanh. Đá lạnh là cách giảm đau tiết kiệm chi phí nhất liên quan đến viêm.

➤ Phương pháp này chống chỉ định trong trường hợp bị tâm thần, động kinh, đang đeo máy điều hoà nhịp tim, và khi đang mang thai.

chườm đá huyệt phong phủ

chườm đá huyệt phong phủ

Thời gian chườm đá khác nhau tùy cơ địa mỗi người, nhưng cố gắng bắt đầu trong 10 phút. Sau khi thử nghiệm 10 phút đầu tiên, hãy cảm nhận bạn đã giảm đau chút nào chưa. Nếu có tăng thời gian chườm trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ lên tối đa 20 phút. Chỉ chườm sau khi tập các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ, không được chườm theo kiểu đau là chườm hay rảnh là chườm.

Để tránh đá tan làm chảy nước xuống cổ và lưng, đặt đá trong túi không thấm nước, bên ngoài cùng cuốn một chiếc khăn mỏng. Áp đá trực tiếp lên da có thể gây tê cóng, nên luôn luôn sử dụng một miếng vải đặt giữa làn da và đá lạnh.

Điều gì xảy ra khi chườm đá Huyệt Phong Phủ

  • Giảm nhức đầu và đau nửa đầu
  • Hạn chế chóng mặt, tê, co giật, run
  • Giảm đau cổ và đau vai mãn tính
  • Giảm đau tai, đau mắt, sưng họng
  • Giảm đau cho người bị thoái hóa cột sống cổ
  • Cải thiện sức khỏe tâm thần
Bài viết liên quan:

Không chỉ giảm đau cổ, chườm đá huyệt Phong Phủ còn làm dịu nhiều triệu chứng khác nhưng chỉ là kết quả tạm thời. Để giải quyết bệnh triệt để, người bệnh cần đến: thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply