Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ HIỆU QUẢ lành tính

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người cao tuổi, do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt do tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh hơn ở người trẻ tuổi. Nếu không được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây nhiều biến chứng. Dùng thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ là cách thức phổ biến mà người bệnh thường chọn lựa.

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Các triệu chứng và mức độ nặng nhẹ ở mỗi người là khác nhau nên việc điều trị bằng thuốc cũng cần phải chú ý thật kỹ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số bài Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ phân loại theo từng thể bệnh.

Nếu do phong hàn thì điều trị trong trường này có thể dùng bài gồm các vị: tam thất |3 gr, cam thảo 6 gr, cát căn 15 gr, quế chi, bạch thược, đương quy, xuyên khung, thương truật, mộc qua (mỗi vị đều 9 gr), sinh khương 3 lát, táo 3 trái.

Với thể can thận âm hư trong trường hợp này có thể dùng bài gồm các vị: ngưu tất, thục địa, đan sâm (mỗi vị đều 12 gr), đương quy, bạch thược, tỏa dương, tri mẫu, hoàng bá, quy bản, thỏ ty tử, kê huyết đằng (mỗi loại đều 9 gr).

Với thể đờm thấp ngăn trở kinh mạch dùng bài gồm các vị: tam thất 3 gr, đởm nam tinh, bán hạ, bạch giới tử, ngũ vị tử (mỗi loại đều 10 gr), cát cánh 6 gr, phục linh, trần bì, địa long (mỗi loại đều 12 gr).

Bài thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ

 

Với thể khí huyết đều hư, huyết ứ có thể dùng bài gồm các vị: hoàng kỳ 18 gr, kê huyết đằng 15 gr, xích thược, bạch thược (mỗi loại đều 12 gr), quế chi, cát căn (mỗi loại đều 9 gr), sinh khương 6 gr, táo 4 trái.

Cách sắc (nấu) các bài thuốc như sau: cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 4 chén nước, nấu còn lại 1 chén, cho nước ra, tiếp tục cho 3 chén nước vào, nấu còn lại nửa chén. Hòa lại nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn âm ấm.

Ngoài việc dùng Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ bạn nên kết hợp với một số cách như sau để tăng hiệu quả điều trị.

Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc.

Mát xa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.

Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ. Khi có những biểu hiện đau, khó vận động vùng cổ cần được thăm khám sớm để có kết quả điều trị tốt nhất bằng Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ.

>> Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ chỉ sau 1 lộ trình ngắn <<

Reply