Thuốc TRỊ thoái hóa cột sống lưng DÙNG như thế nào

Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Vị trí thường gặp của bệnh này là thoái hóa cột sống, bao gồm cột sống thắt lưng, cột sống ngực và cột sống cổ. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách chữa thoái hóa cột sống và cụ thể hơn là về thuốc trị thoái hóa cột sống lưng.

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng

Thoái hóa cột sống không chỉ xảy ra ở người cao tuổi. Các dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ suy yếu đường cong sinh lý cột sống, ngày càng xảy ra nhiều hơn ở đối tượng trên 30 tuổi. Do việc chăm sóc và bảo vệ cột sống chưa được quan tâm đúng mức, so với chức năng quan trọng của cột sống là: giúp con người có thể cử động, đi đứng và di chuyển một cách dễ dàng. Vì thế, khi các dấu hiệu nhức mỏi, đau buốt ở vùng sống lưng, thắt lưng xảy ra và tái lại thường xuyên. Hãy chăm sóc ngay đường cong sinh lý của bạn, để khắc phục nguy cơ thoái hóa cột sống, là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm dẫn đến “gai” cột sống và đau thần kinh tọa.

Thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

Thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

Để điều trị, trước mắt bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, nằm ở tư thế thích hợp giảm đau. Các biện pháp không dùng thuốc có thể làm giảm đau và giảm co cứng cơ như các bài tập thể dục thích hợp; điều trị lý trị liệu như tia hồng ngoại, sóng ngắn, tắm bùn nóng, tắm suối khoáng nóng; mát-xa, bấm huyệt tại vùng đau.

Đây là một bệnh chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có các loại thuốc giúp bệnh nhân giảm đau; giúp quá trình thoái hóa chậm lại.

Các thuốc chống viêm giảm đau không steroid như diclofenac, meloxicam, piroxicam… kết hợp với thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal, thuốc giảm đau đơn thuần paracetamol… dùng ngắn ngày, trong đợt cấp khi bệnh nhân đau nhiều. Các thuốc điều trị thoái hoá cột sống tác dụng chậm, ít ảnh hưởng đến dạ dày như glucosamin, chondroitin, diacerin… có thể dùng kéo dài.

Nếu không đỡ, có thể tiêm corticoid loại nhũ dịch tại các khớp liên mấu sau hoặc tiêm ngoài màng cứng nhưng cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khớp trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối với liệu trình thích hợp, tránh lạm dụng các loại thuốc này.

Theo đó, nếu mới chớm bị thoái hóa cột sống hoặc thoái hóa cột sống ở mức độ nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải để cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển. Nhưng với các trường hợp nặng hơn, bắt buộc người bệnh phải đi khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Trên đây là một số thông tin về thuốc trị thoái hóa cột sống lưng cho bạn tham khảo thêm, không nên tự ý sử dụng theo các loại thuốc ở trên mà cần được kê đơn từ bác sĩ.

=> Tham khảo bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhanh chóng <=

Reply