Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ ĐƠN GIẢN mà HIỆU QUẢ

Thoái hóa đốt sống cổ có nhiều triệu chứng rất dễ nhận biết như cảm giác đau, tê vùng vai, gáy, khi ấn vào vùng đau nhức không có cảm giác đau. Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có biện pháp phòng chống. Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ là cách chữa rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và có thể thực hiện.

Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ

Đau vùng cổ và chèn ép thần kinh hoặc chèn ép mạch máu gây nên những phiền phức như tê tay, đau đầu, choáng váng cho người bệnh là triệu chứng có thể gặp do thoái hoá đốt sống cổ. Các yếu tố thuận lợi cho thoái hoá cột sống cổ: dị dạng bẩm sinh như bloc đốt sống, chấn thương và vi chấn thương hoặc do một vài nghề nghiệp.

Thuốc nam trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ

Trong y học cổ truyền Việt Nam các cây thuốc dùng để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ, cây cỏ xước.

1. Nguyên liệu bài thuốc thuốc nam tri thoái hóa đốt sống cổ 1:

  • Lấy rễ, lá, thân cây lá lốt và ngải cứu rửa sạch, phơi tái, băm nhỏ và sao vàng.
  • Thân cây trinh nữ và tất cả phần cây cỏ xước đem phơi khô
  • Cách làm: phơi khô rồi đem băm nhỏ các cây thuốc trên, sao vàng để vào túi dùng dần. Mỗi ngày dùng 150 g nguyên liệu trêm pha như trà để uống. Khi uống có thể thêm cam thảo hoặc gừng tươi cho dễ uống. Uống liên tụ trong vòng 3 tháng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

2. Nguyên liệu bài thuốc thuốc nam tri thoái hóa đốt sống cổ 2:

  • Cây Lược Vàng chọn loại cây có thân mầu tím.
  • Cây này lấy cọng mọc ra từ thân chính dài dài có chùm lá ở đầu, rửa sạch phơi cho héo héo rồi chặt nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố xay cho hơi nát bỏ vào thẩu đổ rượu vừa xấp xấy là được đợi khoảng 15 ngày là dùng được.
  • Cách dùng : lấy bông thấm rượu ngâm bôi vào chỗ đau tốt nhất bôi hết hai bên vai cổ tùy bạn có thể bôi ngày 3 lần sáng, trưa, chiều, hoặc nhớ lúc nào bôi lúc đó cảm thấy thấm vào da là được. Có thể ngâm để dùng lâu năm vẫn có tác dụng tốt. Kiên trì với cách sử dụng thuốc nam này bạn sẽ thấy các cơn đau giảm dần, không có tác dụng phụ với cơ thể và giá thành không cao so với các loại thuốc tây y đắt tiền. Tuy biết rằng mỗi loại thuốc đều có ưu nhược điểm khác nhau nên hãy cân nhắc kỹ trước khi định áp dụng bất cứ loại thuốc nào.
Khi có triệu chứng cần gặp bác sĩ để được khám và tư vấn phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ phù hợp nhất, tránh :” tiền mất tật mang “. Trong cuộc sống cần chú ý lao động và nghỉ ngơi phù hợp, cân bằng dinh dưỡng và cần chú ý các động tác liên quan đến đầu, cổ.

Reply