Thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngày nay chúng ta không khó để bắt gặp các trường hợp bị đau mỏi vai gáy hay đau cổ, nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng chủ yếu là do phải ngồi làm việc trong một tư thế trong thời gian lâu, khiến cổ đau mỏi, nhức và nếu tình trạng đó tiếp diễn lâu có thể dẫn tới các bệnh xương khớp như thoái hóa cột sống, đốt sống cổ. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn phương pháp dùng thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ để bạn tham khảo thêm.

Thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc Nam là một ngành y học thuộc Đông y. Một đặc tính của thuốc Nam là nguyên liệu dùng những loại thảo mộc bản địa chứ không phải những dược chất xa lạ. Ngoài ra cách chế biến cũng chuộng cách dùng nguyên liệu ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu ra thành cao hoặc bào chế cầu kỳ

Những món quen thuộc trong ngành ẩm thực như rau răm, kinh giới, cải cúc, rau muống đều được dùng như một vị thuốc. Một số loài hoa như ngọc lan, nhài, hoa hồng, mào gà cũng được xem là vị thuốc để chữa bệnh. Họa hoằn mới thấy có bài thuốc dùng động vật nhưng con nhộng.

Ngoài những toa thuốc uống vào trong người, có loại dùng xoa đắp ngoài da hoặc xông hơi.

Thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc nam điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng với các dược liệu như:

  • Lá lốt
  • Ngải cứu
  • Cây trinh nữ (hoa tím)
  • Cỏ xước.

Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh lấy phần thân, Cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên cho thêm mỗi ấm khoảng 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Cứ đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ.

Trong thời gian điều trị bạn chỉ cần dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Khi dùng thuốc được một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả bằng các triệu chứng được giảm đi rõ rệt.

Cứ kiên trì uống sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Qua kinh nghiệm điều trị có thể thấy được rằng thời gian trị bệnh nhanh hau chậm còn phụ thuộc khá nhiều vào cơ thể mỗi người.

Bài thuốc đã được nhiều người áp dụng và chia sẻ, bạn có thể tham khảo nếu thấy phù hợp có thể dùng thử.

Nếu không hợp với thuốc cũng không có hại gì cho cơ thể.

Reply