Tiết LỘ 4 bài THUỐC NAM chữa thoái hóa đốt sống cổ TỐT NHẤT

Thoái hóa đốt sống cổ đang là bệnh có xu hướng trẻ hóa nhiều người từ 25 – 28 tuổi đã có triệu chứng của bệnh này. Dùng thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ là một trong những phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả nếu bạn kiên trì theo những liệu trình chữa bệnh.

=> Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì <=

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Một số bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ dưới đây sẽ giúp bạn phòng và trị bệnh tốt hơn. Trước tiên bạn cần đi thăm khám kỹ càng để chẩn bệnh chính xác và những bài thuốc này cũng cần được sự tham khảo của các lương y trong nhà thuốc để đảm bảo phù hợp với tình trạng và thể trạng của bạn nhất.

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nếu được dự phòng, điều trị sớm, việc dùng thuốc thoái hóa đốt sống cổ sẽ rất hiệu quả. Bệnh lý này điều trị rất phức tạp. Với một thoái hóa đốt sống cổ nhẹ và vừa ở độ 1 – 2 thì điều trị ngoại khoa còn có hy vọng kết quả. Ở độ 3 – 4 và có chèn ép tuỷ thì phải can thiệp phẫu thuật.

Bài thuốc thứ nhất:

Cam thảo 6g, cát căn 15g, quế chi, bạch thược, đương quy, xuyên khung, thương truật, mộc qua mỗi vị đều 9g, tam thất 3g, sinh khương 3 lát, táo 3 quả. Cho các vị thuốc vào nồi đổ 400ml nước, nấu còn lại 150ml nước thuốc, cho nước ra, tiếp tục cho 300ml nước vào, nấu còn 100ml. Hòa 2 nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, khi còn ấm.

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ - Bài thuốc 1

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ – Bài thuốc 1

Bài thuốc thoái hóa đốt sống cổ này thích hợp cho bệnh nhân có biểu hiện gáy, vai và lưng đau, gáy cứng, có nhiều điểm đau ở cổ, có cảm giác như nhịp đập ở cổ, cử động khó khăn, tay chân tê, đau, mỏi, chi trên có cảm giác nặng, không có sức, thích ấm, sợ lạnh.

Bài thuốc thứ hai:

Đương quy, bạch thược, tỏa dương, tri mẫu, hoàng bá, quy bản, thỏ ty tử, kê huyết đằng mỗi loại đều 9g, ngưu tất, thục địa, đan sâm mỗi vị đều 12g. Cho các vị thuốc vào nồi đổ 4 bát con nước, nấu còn lại 1 bát, cho nước ra, tiếp tục cho 3 bát nước vào, nấu còn lại 1 bát. Hòa 2 nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn ấm.

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ - Bài thuốc 2

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ – Bài thuốc 2

Bài thuốc thoái hóa đốt sống cổ này thích hợp với người có biểu hiện gáy, vai, lưng đau, có khi đau lan lên đầu, tay chân tê, mất cảm giác, thắt lưng đau, đầu gối mỏi,chóng mặt, hoa mắt, gò má hay đỏ, ra mồ hôi trộm, họng khô, lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng.

Bài thuốc thứ ba:

Cát cánh 6g, phục linh, trần bì, địa long mỗi loại đều 12g, tam thất 3g, đởm nam tinh, bán hạ, bạch giới tử, ngũ vị tử mỗi loại đều 10g . Cho các vị thuốc vào nồi đổ 400ml nước, nấu còn lại 150 ml nước thuốc, cho nước ra, tiếp tục cho 300ml nước vào, nấu còn 100ml. Hòa 2 nước, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn ấm.

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ - Bài thuốc 3

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ – Bài thuốc 3

Bài thuốc thích hợp với biểu hiện: đầu, gáy, vai, lưng đau; váng đầu, chóng mặt, đầu nặng, cơ thể nặng,  lưỡi trắng nhạt.

Bài thuốc thứ tư:

Hoàng kỳ 18g, kê huyết đằng 15g, xích thược, bạch thược mỗi loại đều 12g, quế chi, cát căn mỗi loại đều 9g, sinh khương 6g, táo 4 quả. Cho các vị thuốc vào nồi cùng 4 bát con nước, nấu còn lại 1 bát, cho nước ra, tiếp tục cho 3 bát nước vào, nấu còn lại nửa bát. Hòa 2 nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn ấm.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ - Bài thuốc 5

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ – Bài thuốc 5

Bài thuốc thích hợp với người có triệu chứng đau đầu, gáy khó cử động, gáy yếu, tay chân yếu, nhất là ở các đầu ngón tay, vai và tay tê, mệt mỏi,mất ngủ, hay mơ, tự ra mồ hôi, da mặt xanh, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng mỏng.

Từ khóa: thuốc thoái hóa đốt sống cổ, thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ, thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ, thuoc thoai hoa dot song co, thuoc nam chua thoai hoa dot song co, thuoc chua thoai hoa dot song co.

=> Tham khảo bài viết Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị để biết thêm nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống cổ khác có thể làm độc lập hoặc kết hợp với thuốc nam.

Reply