Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ TỐT

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ – Thoái hóa đốt sống cổ nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng  như: các triệu chứng chèn ép thần kinh gây đau dọc từ cổ xuống vai và cánh tay một hoặc cả hai bên; chèn ép các động mạch đốt sống gây đau đầu, chóng mặt; hãn hữu có chèn ép tủy, biểu hiện bằng yếu, đau tứ chi, đi lại khó khăn hoặc liệt không vận động được.

>> Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì ?

Hãy tìm hiểu về thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ để có thể phần nào đẩy lùi triệu chứng và nguy cơ gặp các biến chứng của bệnh.

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Để chẩn đoán cũng như đánh giá các loại tổn thương, ngoài việc khám bệnh, bác sĩ phải thực hiện một số các khảo sát hình ảnh: như chụp Xquang cột sống cổ nhiều tư thế, chụp cắt lớp đa lát cắt (MS CTScan), chụp cộng hưởng từ cột sống cổ (MRI), đo mật độ xương (độ loãng xương),…

Tùy theo tình trạng cụ thể ở từng người bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị nội khoa (dùng thuốc) phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu.

Sử dụng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không có corticoid, thuốc giãn cơ. Thuốc ức chế interleukine-1 với hoạt chất diacereine có tác dụng chống thoái hoá trong trường hợp mạn tính. Việc xoa bóp vùng cơ cổ và kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn… ở đợt đau của thoái hoá cổ cũng có tác dụng khả quan.

Đối với thể đau quá mức, bệnh nhân nên nằm bệnh viện và có thể sử dụng liệu pháp corticoid tĩnh mạch. Hoặc liều corticoid đường uống trong 2 – 3 tuần, đeo đai cổ mềm, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và kéo giãn cột sống nhẹ nhàng tại giường. Điều trị ngoại khoa là được chỉ định trong các thể đau quá mức (formes hyperalgiques) và chống lại điều trị nội khoa.

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Có thể giảm đau bằng thuốc chống viêm không có corticoid hoặc chống viêm có corticoid. Việc xoa bóp vùng cơ cổ kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn… ở đợt đau của thoái hoá cột sống cổ cũng có tác dụng khả quan.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách điều trị bằng các loại thảo dược trong đông y sử dụng điều trị thoái hóa cột sống. Biết thêm một phương pháp là tăng thêm cơ hội chữa khỏi bệnh cho chính mình.

Việc điều trị bằng phương pháp gì, thuốc gì cần có ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tốt nhất là bác sĩ chuyên khoa thần kinh, chuyên khoa khớp, người bệnh không nên tự mua thuốc để điều trị.

Thời gian điều trị có thể kéo dài. Nếu việc điều trị nội khoa đúng mức mà bệnh không giảm thì bác sĩ sẽ xem xét khả năng can thiệp thủ thuật hay phải phẫu thuật nhằm lấy đi các thương tổn gây chèn ép thần kinh và làm cho cột sống phần nào được vững chắc trở lại.

Cột sống có vững chắc thì cơ thể mới khỏe mạnh và có cuộc sống hạnh phúc. Hãy biết chăm sóc bản thân và học cách phòng, điều trị bệnh bằng Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ để tránh được những yếu tố xấu tác động tới sức khỏe.

 => Xem thêm bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất <=

Reply