Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ TỐT NHẤT

Về thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ thì không  phải loại thuốc nào cũng trị khỏi bệnh nhưng ban đầu là hạn chế các triệu chứng của bệnh và kiểm soát bệnh khá hiệu quả. Vì vậy việc đúng loại thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ là khá quan trọng.

Xem thêm:

Các loại thuốc dùng cho thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp liệu pháp điều trị vật lý trị liệu an toàn, tránh vật lý trị liệu thô bạo làm hư xương sụn cột sống cổ khiến bệnh thêm nặng. Ngoài ra có thể dùng thuốc giãn cơ, tăng cường thần kinh hoặc vitamin…

Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhấtThuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất

Dùng các thuốc chống viêm, thuốc dùng cho thoái hóa đốt sống cổ như:

Alaphan, viatril-s nhằm làm tăng tái tạo sụn khớp, hạn chế quá trình thoái hóa. kết hợp với biện pháp trị liệu, xoa bóp vùng gáy, vùng mặt và vùng bụng. Nên dùng thêm vitamin E 400 UI, ngày một viên và uống đều đặn hằng ngày.

>> Tìm hiểu: bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trị thoái hóa đốt sống cổ

Trị thoái hóa đốt sống cổ – Viatril-s tăng tái tạo sụn khớp

– Các thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ chống viêm không steroid như:

Voltaren, Felden, Diclophenac… trong đó các thuốc có thời gian bán huỷ nhanh thường tốt hơn loại chậm, liều dùng cần giảm liều ở người già và thận trọng với những người suy gan, tim, thận,.

Trị thoái hóa đốt sống cổ

Trị thoái hóa đốt sống cổ – Voltaren chống viêm không steroid

– Các thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ giảm đau:

Đóng vai trò quan trọng trong dieu tri thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp nói chung, nhóm này ít độc với dạ dày và thận hơn là nhóm thuốc chống viêm không steroid, cách dùng thuốc giảm đau cũng tuân theo sơ đồ bậc thang của OMS (thăm dò để tìm ra liều tối thiểu mà có tác dụng điều trị trên bệnh nhân), thuốc thường dùng là Paracetamol.

dieu tri thoái hóa đốt sống cổ

dieu tri thoái hóa đốt sống cổ – Paracetamol

– Thuốc thường được dung nạp tốt, ít tác dụng phụ, gồm một số các thuốc như sau:

  • Glucosamin sulphat
  • Chondroitine suphat
  • Acide Hyaluronic…

Có thể giảm đau bằng thuốc chống viêm không có corticoid hoặc chống viêm có corticoid. Việc xoa bóp vùng cơ cổ kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn… ở đợt đau của thoái hoá cột sống cổ cũng có tác dụng khả quan.

>> Tìm hiểu: bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống

➤ Lưu ý rằng, việc điều trị thoái hoá cột sống cổ nhất thiết phải có thầy thuốc chuyên khoa chỉ định thuốc ứng với từng trường hợp, từng người bệnh cụ thể.

Phòng ngừa và tập luyện hằng ngày đóng vai trò quan trọng trong điều trị thoái hóa cột sống cổ.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ khiến cổ cứng, khó khăn trong việc xoay chuyển, đau nhức vùng cổ, có khi đau lan xuống cả vai, gây đau đầu.
Luyện tập cơ cổ là một biện pháp rất dễ thực hiện và có hiệu quả cao. Hãy dành 10 phút mỗi ngày thực hiện các động tác:
  1. Đặt 2 tay vào phía sau đầu
  2. Dồn đầu về phía sau
  3. Dùng lực hai tay đẩy đầu về phía trước
  4. Giữ 3 – 5 phút
  5. Ngày thực hiện 2 lần
Ngoài ra, có thể bấm huyệt, xoa bóp nhẹ nhàng cùng khớp cổ và vai bị tổn thương cùng các biện pháp trị liệu như đắp túi chườm, chiếu tia hồng ngoại…
Tránh các động tác quá mạnh đột ngột và sai tư thế trong sinh hoạt, hạn chế ngồi lâu, nên nghỉ ngơi vận động 15 – 20 phút giữa các buổi làm việc, học hành. Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mạn tính nên sử dụng nhiều phương pháp điều trị và phòng ngừa, người bệnh nên có những hiểu biết và thay đổi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Từ khóa: trị thoái hóa đốt sống cổ, thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ, tri thoai hoa dot song co, thuoc dieu tri thoai hoa dot song co, dieu tri thoái hóa đốt sống cổ
 

Reply