Đâu là thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất?

Niềm hy vọng vào thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ là cứu cánh cho người bệnh đau dai dẳng luôn thường trực. Nhưng đứng trước cả trăm loại thuốc, đâu là loại tốt nhất?

Xem thêm:

Thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ được các bác sỹ hiện đại dùng

Khi mới khởi phát, thuốc giảm đau không cần toa rồi mạnh hơn là nhóm thuốc NSAIDs sẽ giúp hầu hết những người bị đau cổ thoái hóa cột sống. Bệnh nhân bị hen suyễn, bệnh gan, bệnh tim, cao huyết áp và gặp vấn đề dạ dày không nên dùng NSAIDs.

thuốc giãn cơ diazepam - chữa thoái hóa đốt sống cổ

thuốc giãn cơ diazepam, thuốc đặc trị chữa thoái hóa đốt sống cổ

Giãn cơ: nếu cơ cổ đột ngột co thắt, diazepam hoặc các thuốc giãn cơ tương tự có thể được chỉ định.

Amitriptyline: ban đầu được thiết kế để điều trị trầm cảm, thuốc được dùng để giảm đau khi bệnh tình không đáp ứng các điều trị khác.

Trường hợp nặng: thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ steroid có thể được tiêm vào cổ

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ được lương y học cổ truyền lựa chọn

Thuốc tây vừa đắt tiền, tác dụng chỉ mang tính tạm thời bệnh dễ tái phát như việc tập yoga chua benh thoai hoa cot song. Điều quan trọng là bệnh nhân luôn cảm giác đến tác dụng phụ của thuốc nhất là tới dạ dày và gan. Lúc này thuốc nam là sự thay thế hoàn hảo. Các thảo dược tự nhiên đã được thầy thuốc xưa dùng để trị bệnh từ lâu, tính ra thời gian lâu hơn tân dược nhiều lần. Cách đơn giản là dùng ngải cứu hoặc lá lốt nghiền nát, xào nóng rồi đắp lên vùng cột sống thoái hóa, cơn đau sẽ giảm ngay. Những bài thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ phức tạp, cần sự gia giảm thành phần cho phù hợp thể trạng người bệnh khó mà tự làm ở nhà.

thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ

thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ

Một trong những bài thuốc gia truyền hiệu quả nhất phải kể đến là An Cốt Nam chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam. Đây là bài thuốc tiên phong trong chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm không tái phát.

Kết hợp với thuốc đặc trị thoái hóa đốt sống cổ người bệnh cần thực hiện những điều sau

1. Nếu phải làm việc nhiều giờ trước máy tính, bạn hãy thư giãn các cơ cổ, vai bằng cách nghỉ ngơi thường xuyên, chỉ cần 5 phút sau 30-45 phút làm việc.

2. Trong khi làm việc, tránh giữ cổ căng cứng do ở một tư thế quá lâu

3. Làm các bài tập cổ. Nhìn về phía bên trái rồi từ từ cúi đầu sao cho cằm chạm ngực, làm tương tự với bên phải. Sau đó lặp lại bài tập này từ phải sang trái. Tập 5 lần như vậy

Bài viết liên quan:

4. Cuộn tròn vai theo chiều kim đồng hồ, trong lúc làm 2 tay để dọc theo thân, rồi cuộn vai ngược chiều kim đồng hồ. Lặp lại động tác 5 lần.

5. Đặt hai cánh tay thẳng trước mặt, lòng bàn tay hướng vào nhau. Nâng tay lên cau, cẳng tay gần sát mang tai của bạn. Vừa tập vừa thở ra hít vào đều đặn.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply