Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa trị

 Thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa trị  hiện nay đã và đang được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy bạn đã biết rõ về căn nguyên của bệnh và đối mặt ra sao. Hãy cùng tìm hiểu trong bài biết này nhé.

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng như khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, dây đau vùng cổ, nhất là khi vận động ở vùng cổ. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, bất cứ người nào cũng mắc phải; từ người trẻ tuổi đến người già. Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người mắc bệnh.

thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa trị

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ

Điều gì để bạn nhận biết được mình có bị thoái hóa đốt sống cổ

Tâm lý chung đều thấy sợ khi mình không may bị mắc phải bệnh này. Khi mắc bệnh, người bệnh có cảm giác đau, mỏi khó vận động vùng cổ; cơn đau xuất hiện mọi lúc ngay cả khi bạn nghỉ ngơi cũng như trong lao động.

=> Xem thêm  cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ khác

Những triệu chứng bạn có thể gặp, hãy chú ý để phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ

– Các động tác cổ bị vướng và đau, thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

– Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng đến tư thế sái cổ, đau lan lên đầu có thể nhức đầu ở vùng trán, rồi lan xuống bả vai hay ở cả hai bênh cánh tay.

– Trong một số ít trường hợp mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn thay có thể bị tê liệt.

=> Cuộc sống của bạn có thể bị đảo ngược bởi thoái hóa đốt sống cổ, nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn bớt căng thẳng khi tìm hiểu thêm về thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa trị đơn giản hiệu quả

– Đơn giản nhất là bài tập mát xa cổ, cách làm nhanh nhất để giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu. Các động tác có thể làm tại nhà như chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng bên ngoài, làm mềm da.

Bệnh thoái hóa đôt sống cổ và cách điều trị

Bệnh thoái hóa đôt sống cổ và cách điều trị

– Nếu bệnh tình nặng hơn, bạn có thể dùng thêm thuốc để giảm triệu chứng đau nhất thời. Tuy nhiên nên tham khảo ý kiến của bác sỹ về việc sử dụng thuốc.

– Có thể tập những bài tập luyện vận động cổ dễ dàng thực hiện như: Nghiếng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần, cúi cổ về phía trước, nửa cổ về phía sau mỗi phía 10-15 lần…

Nếu bạn đã bị mắc bệnh, tâm lý vẫn còn phân phân hãy tìm hiểu thêm để biết thoái hóa đốt sống có chữa được không.

Reply