Thoái hóa đốt sống cổ và biến chứng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Thoái hóa đốt sống cổ ngày càng có xu hướng gia tăng. Mà các bài thuốc chữa thoái hoái đốt sống cổ lại áp dụng tùy từng tình trạng bệnh của mỗi người. Bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi. Bệnh có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, đặc biệt có thể gây nên biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nên cần phải chú ý.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ và biến chứng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Biến chứng đáng ngại nhất của thoái hóa đốt sống cổ là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đó là trường hợp bị vẹo hẳn cổ sang 1 bên, không thể quay được cổ nữa, và cố di chuyển cổ thì đau nhức vô cùng.

➦ CHÚ Ý: Nên điều trị ngay mới biết bệnh, tập các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ cũng giúp đẩy nhanh quá trình điều trị.

Khi đang ở giai đoạn đầu thì cảm thấy cổ cứng, hơi đau khi cúi xuống và bắt đầu khó xoay chuyển. Nếu không được điều trị thì sau một thời gian thấy đau nhức vùng cổ, đau nhức lan dần xuống vai, gáy, tai, đầu.

Giai đoạn tiếp theo, người bệnh xuất hiện đau đầu, xoay cổ thấy đau, vướng, nhất là thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

Các triệu chứng đau nhức, tê, mỏi ở vùng chẩm, trán, lan xuống cánh tay (một bên hay cả hai tùy theo sự chèn ép vào dây thần kinh) và bắt đầu có tê cánh tay, bàn tay, ngón tay, đó là những biến chứng bắt đầu xuất hiện.

thoái hóa đốt sống cổ và biến chứng

thoái hóa đốt sống cổ và biến chứng

Thoái hóa đốt sống cổ và biến chứng gây ra rối loạn tiền đình

Do thoái hóa làm tổn thương vào lỗ tiếp hợp (đau đầu, chóng mặt, buôn nôn, nôn mỗi khi đứng lên, ngồi xuống, thay đổi tư thế lúc nằm). Rối loạn tiền đình còn làm cho người bệnh bị:

  • Mệt mỏi
  • Kém ăn, ngủ
  • Lo lắng
  • Trầm cảm, đặc biệt là người cao tuổi rất dễ bị ngã gây tai nạn.

Đây là một vòng luẩn quẩn, càng lo lắng, mệt mỏi, ngủ kém thì bệnh càng nặng thêm.

Thoái hóa đốt sống cổ và biến chứng đáng ngại nhất đi kèm với nó là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Khi gặp phải biến chứng này thì việc điều trị không đơn giản chút nào, nhất là có chèn ép tủy sống, thậm chí không chữa thoái hóa đốt sống cổ tê tay còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật (đại tiểu tiện không tự chủ).

Bài viết liên quan:

Do vậy, để xác định thoái hóa đốt sống cổ cần khám lâm sàng (chuyên khoa thần kinh là tốt nhất), chụp X-quang cột sống cổ, chụp cắt lớp vi tính (CT), tốt nhất là chụp cộng hưởng từ (MRI), kết hợp với các thăm dò hiện đại khác để phát hiện, xử lý kịp thời.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply