Các biến thể của thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng đa dạng

Thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng có nhiều dạng nên dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt rõ nếu đang nghi ngờ mình bị căn bệnh này.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng như thế nào?

thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng

thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng

Đau và cứng khớp

Đau và cứng khớp là những triệu chứng phổ biến nhất của thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng. Bạn có thể cảm thấy đau ở giữa hay ở hai bên cổ. Phần lớn bệnh nhân không chỉ đau riêng cổ mà còn kéo dài đến vai và xương bả vai, đôi khi còn lan sang ngực trên. Đau sâu trong cơ bắp khi bị căng cơ, đặc biệt là nếu bạn ngồi ở một tư thế trong thời gian dài.

  • Nếu bạn bị đau đầu, cơn đau thường ở phía sau đầu, đi kèm hoa mắt ù tai.
  • Nhận thấy rõ ràng cổ không xoay ở biên độ lớn như bình thường.

Nếu hay bị cứng cơ cổ và cơ vai, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm đa cơ do thấp khớp (PMR), cần điều trị kịp thời. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua biểu hiện đau và xơ cứng các cơ cổ, cánh tay, vai, hông, đùi.

chữa thoái hóa đốt sống cổ

chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tê hoặc ngứa ran

Bạn bị tê và ngứa ran xuống cánh tay rồi ngón tay, một rễ thần kinh bị chèn ép điều khiển bị chèn ép có thể là nguyên nhân.

Các triệu chứng khác của thoái hóa đốt sống cổ

Cảm thấy tiếng lọc cọc khi cử động: bề mặt xương chạm vào nhau hoặc dây chằng cọ xát khi di chuyển đầu

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt khi nhìn lên hoặc quay đầu: các động mạch đốt sống bị chèn ép do kết quả của những thay đổi thoái hóa trong xương cột sống cổ. Đôi khi điều này có thể gây hoa mắt nếu lưu lượng máu qua cổ giảm. Chứng hoa mắt, váng đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác vì vậy tốt nhất nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng chóng mặt

thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng chóng mặt

► Đôi khi đi kèm với nó là co thắt cơ khiến cổ phải giữ tư thế quay một bên mà không để thẳng bình thường được. Hiện tượng có tên là tật vẹo cổ, loạn trương lực cơ cổ. Đây không phải là triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ phổ biến, nhưng khiến bệnh nhân rất khó chịu. Vấn đề thường chỉ kéo dài một vài giờ hoặc vài ngày, hiếm khi kéo dài vài tuần.

Bài liên quan:

Nếu đau cổ kéo dài trên 1 tuần và đặc biệt là khi giấc ngủ bị xáo trộn, người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bực bội. Bạn hãy thử tập luyện theo bài tập sau để cảm nhận hiệu quả giảm đau đáng kể trong vòng 2 tuần: bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply