Thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm cùng lúc có nguy hiểm không ?

Thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm cùng lúc là trường hợp cũng hiếm thấy. Không phải bệnh nhân nào bị thoái hóa đốt sống cổ cũng mắc phải thoát vị đĩa đệm và ngược lại. Trừ khi bệnh nhân bị mắc bệnh này lười vận động và tập các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thì mới mắc thêm bệnh kia.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm cùng lúc có nguy hiểm không ?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến. Theo thống kê, Việt Nam có đến hơn 17% số người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như làm mất khả năng lao động, bại liệt, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm ở giữa các đốt sống thoát ra khỏi những thớ sợi bao quanh bên ngoài. Hay nói một cách khác, đĩa đệm bị ép lồi, lệch ra khỏi vị trí bình thường gây chèn ép lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh.

>> Tìm hiểu: thực phẩm tốt nhất cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Thoái hóa đốt sống cổ và lưng không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ.

thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm

Các dấu hiệu điển hình của bệnh có thể dễ nhận thấy là cổ cứng nhắc khó xoay chuyển kèm với dấu hiệu đau:

  1. Đau cổ sau đó lan xuống vai
  2. Đau ở các khớp cổ và vai
  3. Ngoài ra còn đau đầu không rõ nguyên nhân…

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh đều gặp cả hai giới nam và nữ gần như ngang nhau.

Biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm cùng lúc

>> Tìm hiểu thêm: Thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Khả năng vận động bị hạn chế: bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ khiến các khớp và cột sống bị viêm sưng, biến dạng, gây ra cơn đau nhức vùng cổ, giảm khả năng linh hoạt trong vận động. Đồng thời, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ mắc phải các hội chứng thần kinh như  đau dây thần kinh chẩm, vai, gáy…
  • Rối loạn tuần hoàn não: thoái hóa đốt sống cổ nếu để lâu không điều trị sẽ tác động nghiêm trọng đến khả năng cung cấp máu lên não, khiến người bệnh bị chóng mặt, ù tai, đau đầu, mờ mắt … ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, làm giảm tuổi thọ đáng kể.
thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm

tư thế nằm chữa thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm

Bài liên quan:

  • Bại liệt: thoái hóa đốt sống cổ có thể khiến cơ bị teo, dẫn đến bại liệt một hoặc cả hai cánh tay. Đồng thời người bệnh còn có khả năng bị rối loạn cảm giác tứ chi và thần kinh thực vật do các dây thần kinh bị chèn ép.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply