Thoái hóa đốt sống cổ tê tay có sao không?

Thoái hoá đốt sống cổ tê tay là triệu chứng chung của mọi người thường gặp ở Việt Nam. Ở độ tuổi thanh thiếu niên khi chơi game, làm việc, hay thậm chí là học tập nếu sai tư thế thì thỉnh thoảng có các cơn đau tay xuất hiện, nếu như nghĩ đó là bình thường thì bây giờ bạn nên nghĩ đó là một dấu hiệu xấu thì tốt hơn, để khi đó còn đưa ra các cách phòng tránh.

Xem thêm:

Nguyên nhân chính gây Thoái hóa đốt sống cổ tê tay và triệu chứng đi kèm

Đầu tiên phải nói đến thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hoá cột sống cổ kéo theo nó là căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây chèn ép các dây thần kinh tuỷ sống gây ra các triệu chứng tê tay, đau mỏi ở cổ. Hay còn gọi là thoái hóa đốt sống cổ tê tay.

>> Bài được xem nhiều: Điều trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ bằng ĐÔNG Y

Những người làm việc môi trường văn phòng thường ngồi nhiều từ 8 đến 10 tiếng với máy tính, ngồi sai tư thế, thường xuyên cúi người hay gục đầu trên bàn làm việc sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hoá đốt sống cổ. Triệu chứng:

Thoái hóa dốt sống cổ tê tay

Thoái hóa dốt sống cổ tê tay khi ngồi sai tư thế

  • Cánh tay, bàn tay bị đau nhức, tê, gây khó khăn trong hoạt động.
  • Xuất hiện các cơn đau ở gáy, mỏi vai.
  • Đau đầu
  • Hoa mắt
  • Chóng mặt

Hội chứng tê ống cổ tay cũng là một trong những nguyên nhân gây tê tay

Với chuột máy tính bên phải nếu như cầm không đúng tư thế và vị trí tay đặt xuống bàn cao quá hay thấp quá cũng là nguyên nhân gây bệnh. Do hoạt động trên bàn phím và chuột máy tính sẽ tạo nên những áp lực bất thường ở cổ tay, khuỷu tay khiến tay người bệnh bị tê, hoạt động kém linh hoạt, vụng về.

➥ CHÚ Ý: Nếu để lâu không điều trị, người bệnh sẽ bị mất cảm giác cầm nắm, thậm trí nặng hơn người bệnh sẽ không thể cầm nắm được nữa.

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ tê tay

Chẩn đoán chính xác nguyên nhân là yếu tố quan trọng trong việc chữa trị hiệu quả và tận gốc căn bệnh.

Sử dụng thuốc chỉ có tác dụng làm mờ triệu chứng, giúp bệnh nhân giảm bớt cảm giác tê và đau tay, hoàn toàn không thể chữa trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

➣ Nên đến các bệnh viện xương khớp để được chuẩn đoán từ các bác sỹ chuyên khoa sử dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống để nắn chỉnh cấu trúc đốt sống về vị trí tự nhiên, kết hợp các bài tập vật lý trị liệu nhằm loại bỏ sự chèn ép gây ra bởi sai khớp nhẹ cũng như sự thoái hoá dọc theo cột sống, giúp phục hồi hiệu quả chức năng hoạt động của hệ thần kinh.

Kết hợp các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống khi điều trị thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay

>> Có thể bạn quan tâm: nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Người bệnh cần thay đổi thói quen làm việc và sinh hoạt hằng ngày để đẩy nhanh tiến độ điều trị hoặc giảm và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh

Thường xuyên tập thể dục, vận động xương khớp, chú ý xoay tròn cổ tay trước khi chơi thể thao hoặc làm việc.

  • Khi sử dụng chuột máy tính, bạn nên điều chỉnh chiều cao của ghế để cổ tay và bàn tay trên mặt phẳng song song với mặt bàn, tránh tình trạng cổ tay bị ưỡn quá mức.
  • Thay đổi tư thế làm việc, nên đứng dậy đi lại thư giãn hoặc tập các bài thể dục ngừa thoái hóa đốt sống cổ nhẹ nhàng sau 1-2 tiếng làm việc.
Xem thêm:

Ngoài ra, trị liệu bằng công nghệ tia laser thế hệ IV cũng giúp các mô trong khớp xương được kích thích sâu và làm quá trình phục hồi nhanh hơn.

Còn phương pháp dùng bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ mà người bị thoái hóa nên xem qua

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply