Thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì để trị bệnh?

Người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì, bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào là đúng khi mà ngày nay có quá nhiều các loại thảo dược, các bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Làm sao để chọn đúng loại thuốc an toàn mà có thể trị được bệnh một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì để trị bệnh?

Bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ dùng thuốc gì?

Người bệnh cần chú ý đến các bài thuốc nam, thuốc đông y, thuốc tây..v.v. Bệnh nhân cần được chuẩn đoán bệnh trước rồi sau đó mới được phép uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tránh trường hợp mua thuốc uống linh tinh không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Một số bài thuốc người bệnh cần chú ý:

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Để chữa thoái hóa cột sống cổ, y học dân tộc có nhiều biện pháp, như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dùng thuốc, … Riêng việc dùng thuốc, có thể tiến hành theo hai cách:

Thứ nhất:

  • Là sử dụng một số “nghiệm phương”, là những bài thuốc dân gian nhiều người đã sử dụng có hiệu quả tốt.
  • Phương pháp thứ nhất chỉ phù hợp với bệnh nhẹ, đau chưa lan ra nhiều nơi.

Thứ hai :

  • Là dùng thuốc theo nguyên tắc xem bệnh mà đưa thuốc.
  • Phương pháp thứ hai hay được người bệnh thoái hóa đốt sống cổ áp dụng, cần tìm đến những thầy thuốc nam chuyên nghiệp để được chẩn đoán toàn diện.

Trên cơ sở đó lương y sẽ kê ra đơn thuốc phù hợp nhất với đặc điểm thể chất (cơ địa) và bệnh tình.

Xưa nay nhiều người vẫn quan niệm thảo dược làm sao mà trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt bằng thuốc tây, hay thuốc nam, thuốc bắc chỉ là của lang y không đáng tin. Nếu dùng chúng chữa mấy bệnh thông thường như cảm sốt, viêm họng còn được chứ với những bệnh kinh niên như thoái hóa đốt sống cổ, thuốc tây còn “bó tay” thì nói gì thuốc nam.

Thoái hóa đốt sống cổ dùng thuốc gì?

Nếu bạn tin vào quan niệm trên thì có thể bạn đã nhầm. Bởi căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày nay đã có thể điều trị được nhưng không phải là ngày một ngày hai. Mà thực chất điều trị căn bệnh này cần có thời gian và phương pháp điều trị hợp lý phù hợp với từng mức độ của người bệnh.

thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì

thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì

Bài thuốc An Cốt Nam được nhiều người dùng và được đánh giá hiệu quả cao sau khi sử dụng

Đây là một bài thuốc được bào chế từ nguồn dược liệu Việt Nam. Hiệu quả An Cốt Nam có được chính là nhờ sự kết hợp thuốc uống và cao dán theo liệu trình, mỗi liệu trình 10 ngày. Bệnh nhân nên kết hợp với bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống sẽ cho được kết quả điều trị tốt nhất.

Thiên Niên Kiện, Sâm Ngọc Linh, Nhũ Hương

Nhiều loại thảo dược khác được chiết dịch tươi kết hợp với Thiên Niên Kiện, Sâm Ngọc Linh, Nhũ Hương làm thuốc uống nhằm bồi bổ gân cốt, ngăn ngừa phong thấp – những yếu tố có hại cho xương khớp, kháng viêm, đào thải độc tố.

Bài viết liên quan:

➞ Lưu ý: Kèm theo thuốc uống mỗi ngày là cao dán giúp thuốc có thể đến chính xác vị trí bị đau nhờ thẩm thấu qua da (có thể nói đây là sự kết hợp trong đánh ra ngoài đánh vào của bài thuốc an cốt nam chữa thoái hóa đốt sống cổ). Đốt sống cổ, đĩa đệm, dây chằng, hệ thần kinh đều được bổ sung dinh dưỡng chống lại sự thoái hóa.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply