Thoái hóa đốt sống cổ lưng

Hầu như ai cũng biết rằng thoái hóa đốt sống cổ lưng là bệnh thuộc về xương khớp gây nên các cơn đau dai dẳng nhưng họ lại đơn thuần chịu đựng cho cơn đau qua đi mà không tìm cách điều trị. Họ không biết rằng dù bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng gây ảnh hưởng đến vận động, gây liệt, tàn phế nếu không điều trị kịp thời.

Thoái hóa đốt sống cổ lưng Cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ và lưng bằng một số phương pháp:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống như: dùng thuốc, thuỷ châm, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu… Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia y học hàng đầu về khớp tại Việt Nam, để hiệu quả nhất cần căn cứ vào tình trạng sức khoẻ, mức độ thoái hóa cột sống của từng bệnh nhân để có thể lựa chọn phương pháp điều trị thoái hoá cột sống phù hợp nhất.

Để giữ cho cột sống của bạn khỏe mạnh bạn nên tham gia các bài tập, động tác nhẹ nhàng như đi bộ hoặc bơi lội. Cân đối lại trọng lượng cơ thể và tập các động tác yoga nhẹ nhàng cũng có thể giúp cột sống của bạn mạnh mẽ và linh hoạt. (Luôn luôn trao đổi về phương pháp tập luyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chế độ tập luyện để đảm bảo hiệu quả và an toàn)

Thoái hóa đốt sống cổ lưng

Thoái hóa đốt sống cổ lưng

Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ đó tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng thoái hóa này như: công việc, lao động, hoạt động tuổi tác. Quá trình thoái hóa các đốt sống cổ bắt đầu bằng hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt sống, Đĩa liên quan giữa các màng, dây chằng càng về sau thì xuất hiện hiện tượng thoái hóa cổ. Thường xuất hiện ngoài tuổi 45 người ta thường thấy hiện tượng thoái hóa cột sống cổ khi đi chụp x-quang.

Thoái hóa đốt sống lưng

Đau thắt lưng là biểu hiện thường gặp ở hầu hết những người mắc thoái hoá cột sống – yếu tố chính gây ra thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ.

Bệnh có thể dẫn tới tàn phế nếu không được điều trị kịp thời. Mong muốn cắt được cơn đau, trở lại cuộc sống, sinh hoạt thường ngày là niềm mơ ước của nhiều bệnh nhân và thực tế, không ít trường hợp đã tìm được hướng điều trị hợp lý.

➦ LƯU Ý:

  • Tuân thủ chế độ ăn uống khoa học. Ăn các thức ăn có nhiều chất xơ và ít chất béo sẽ làm giảm khối lượng cơ thể, có nghĩa là cột sống của bạn sẽ vững chắc hơn làm điểm tựa cho cơ thể.
  • Cá, các loại hạt, rau lá xanh có các axit béo omega và chất chống oxy hóa, cả hai đều đóng góp vào sức khỏe của khớp và đĩa đệm.
  • Tránh hút thuốc để các độc tố và chất nicotine trong thuốc lá không thể ngăn chặn cơ thể của bạn hấp thụ vitamin và chất dinh dưỡng.

Chú ý tới lối sống của bạn ngay từ khi còn trẻ để tránh mắc bệnh này bạn nhé. Nếu muốn biết thêm thông tin hãy click ở đây.

Reply