Thoái hóa đốt sống cổ khám ở đâu UY TÍN nhất

Thoái hóa đốt sống cổ khám ở đâu là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Khi mắc bệnh rồi việc lựa chọn địa điểm khám chữa bệnh là hết sức quan trọng.

Một trong những vị trí hay gặp của thoái hóa khớp là thoái hóa cột sống trong đó thoái hóa cột sống lưng là hay gặp nhất, tiếp đến là cột sống cổ còn cột sống ngực ít gặp hơn. Tùy vị trí thoái hóa mà có các biểu hiện lâm sàng cũng như phương pháp điều trị khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập cho bạn bạn một số thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ để biết khi bị thoái hóa đốt sống cổ chữa ở đâu thì tốt.

Thoái hóa đốt sống cổ là gì? Khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

  • Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống cổ
  • Bệnh lý không chỉ ở người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều, là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ.

>> Bài được nhiều người quan tâm: Thoái hóa đốt sống cổ GÂY đau đầu

Khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Khám thoái hóa đốt sống cổ – bị thoái hóa đốt sống cổ khám ở đâu uy tín

Thoái hóa đốt sống cổ khám ở đâu tốt nhất ?

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở đâu? Đi khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

Khi bạn gặp một số triệu chứng sau thì nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám hoặc đến một số phòng khám tư, nhà thuốc uy tín. Từ tình trạng bệnh mà đưa ra các biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

Giai đoạn đầu của quá trình lão hóa người bệnh không thấy có cảm giác khác thường. Khi bệnh tiến triển một thời gian sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

  • Bệnh nhân có cảm giác mỏi vùng cổ-vai, đau vùng cổ-gáy (đôi khi làm nhức đầu)
  • Hạn chế cử động xoay đầu và cổ, đau có thể lan sang 1 hoặc 2 vai và lan đến 1 hoặc 2 tay, làm tê và giảm cảm giác các ngón tay.

Nếu không điều trị, khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu cũng tùy theo rễ thần kinh chi phối bị chèn ép, đôi khi có cảm giác “kiến bò”, hoặc đau như “điện giật” lan từ vai xuống đến ngón tay, giảm và mất cảm giác, teo cơ hoặc yếu liệt, tay chân.

Ở giai đoạn nặng hơn, cảm giác đau xuất hiện thường xuyên hơn và ngày càng tăng, làm hạn chế các hoạt động sinh hoạt của người bệnh, những tổn thương này sẽ khó phục hồi. Khi tổn thương ở đoạn thoái hóa đốt sống cổ C1-C2, C4 này người bệnh còn có biểu hiện nấc, ngáp, chóng mặt…

khám thoái hóa đốt sống cổ

chóng mặt có nên đi khám thoái hóa đốt sống cổ không?

Để chẩn đoán cũng như đánh giá các loại tổn thương, ngoài việc khám bệnh, bác sĩ phải thực hiện một số các khảo sát hình ảnh như:

>> Bài được nhiều người quan tâm: châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chụp Xquang cột sống cổ nhiều tư thế – chụp cắt lớp đa lát cắt (MS CTScan) – chụp cộng hưởng từ cột sống cổ (MRI) – đo mật độ xương (độ loãng xương),…

Để việc điều trị có kết quả, khi bệnh còn nhẹ người bệnh cần đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để có được phương pháp và hướng dẫn đúng đắn trong việc phòng và điều trị bệnh đau đốt sống cổ.

Bài liên quan:

➤ Từ khóa: thoái hóa đốt sống cổ khám ở đâu, thoai hoa dot song co kham o dau, điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở đâu, đi khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu.

=> Tham khảo bài viết Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất có thể tự tìm mua về uống.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply