Thoái hóa đốt sống cổ gì gây cho người bệnh cảm giác tê tay

Thoái hóa đốt sống cổ gì khiến cho người bệnh có cảm giác tê dọc cánh tay đến bàn tay, Thoái hoá đốt sống cổ gây tê tay là triệu chứng rất thường gặp ở Việt Nam. Những đối tượng thường làm việc với tư thế cổ tay gập hoặc bị rung nhiều như nhân viên văn phòng sử dụng máy tính liên tục hay phải ngồi suốt ngày dần dần bị chứng bệnh này thậm chí từ khi còn rất trẻ.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ gì gây cho người bệnh cảm giác tê tay?

Triệu chứng tê tay nếu không điều trị sẽ trở thành bệnh kinh niên, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống, gây yếu liệt và mất khả năng hoạt động của tay..

Những người thường ngồi nhiều từ 8 đến 10 tiếng với máy tính – ngồi sai tư thế – thường xuyên cúi người hay gục đầu trên bàn làm việc sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hoá đốt sống cổ. Triệu chứng:

>> Tìm hiểu thêm: Thoái hóa đốt sống cổ ăn gì

  • Cánh tay, bàn tay bị đau nhức, tê, gây khó khăn trong hoạt động
  • Xuất hiện các cơn đau ở gáy
  • Mỏi vai
  • Đau đầu
  • Hoa mắt
  • Chóng mặt

Hội chứng ống cổ tay cũng là một trong những nguyên nhân gây tê tay ở những nhân viên văn phòng thường xuyên sử dụng chuột máy tính. Do hoạt động trên bàn phím và chuột máy tính sẽ tạo nên những áp lực bất thường ở cổ tay, khuỷu tay khiến tay người bệnh bị tê, giảm cảm giác, hoạt động kém linh hoạt, vụng về.

          ➤ Lưu ý: Nếu để lâu không điều trị, người bệnh sẽ bị mất trương lực nắm và kẹp chặt, dễ làm rơi đồ vật.

Do tình trạng thoái hóa cột sống cổ kèm theo thoát vị đĩa đệm khiến chèn ép các dây thần kinh tủy sống gây ra tình trạng tê tay, đau mỏi vùng cổ.

Ngoài ra, hiện tượng tê tay trái là do thoái hóa đốt sống cổ gì chèn ép lên dây thần kinh

Để khắc phục tình trạng này anh nên bổ sung thêm các vi lượng, khoáng chất như nhóm vitamin B (B1, B2, B6) giúp giảm đau dây thần kinh và các biến chứng thần kinh, đau cơ xương. Đồng thời bổ sung bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng phục hồi dẫn truyền thần kinh mạch máu,tăng cường trí nhớ, hỗ trợ giảm đau do chèn ép thần kinh hiệu quả, không còn biểu hiện tê tay bên trái. Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

>> Tìm hiểu: bài tập cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Nếu các ngón tay bị tê, người bệnh sẽ có cảm giác khác lạ khi cầm nắm các đồ vật thường dùng. Trường hợp của bạn cần khám chuyên khoa cột sống như:

  • Chụp cộng hưởng từ
  • X-quang để xác định
Bài liên quan:

Từ đó các bác sĩ chuyên khoa xương khớp sẽ phân tích tình trạng bệnh của bạn và có hướng điều trị tốt nhất kéo giãn cột sống cổ là một phương pháp khá hiệu quả nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Để làm giảm các tư thế sinh hoạt hàng ngày không bị đau thì người bệnh nên giữ tư thế nằm đúng, không nằm gối quá cao, không ngồi máy tính kéo dài, không bẻ, vặn cổ..v..v.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply