Thoái hóa đốt sống cổ gáy lưng 03jul11 là gì

Thoái hóa đốt sống cổ gáy lưng 03jul11 đang là một mã mà người bệnh tìm hiểu, không biết cái mã 03jul11 là gì thì bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết cái mã 03jul 11 là gì?

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ gáy lưng 03jul11 là gì

Thực chất đoạn mã 03jul11 là viết tắt của cum từ tiếng anh: “03 July 11” tức: “mùng 03 tháng 7 năm 2011” đây chỉ là ngày mà một video của bác sĩ bên y học cổ truyển giảng giải về căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà thôi. Trong video được nói về các triệu chứng, nguyên nhân các tư thế nên và không nên khi bị thoái hóa đốt sống cổ hanh hạ.

Tóm tắt ý chính trong video:

Biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ

 • Các động tác cổ bị vướng và đau là biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ đầu tiên dễ nhận thấy nhất.
 • Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ gây các cơn đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.
 • Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra 2 bên tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên. Mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.
 • Có trường hợp bệnh nhân khi gặp không khí lạnh tràn về (trái gió trở trời). Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải. Một số khác đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người…
thoái hóa đốt sống cổ gáy lưng 03jul11

thoái hóa đốt sống cổ gáy lưng 03jul11

Một số nguyên nhân tưởng trừng như không nguy hại mà lại ảnh hưởng lớn.

 • Tư thế cơ thể hoạt động sai là một trong những nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ.
 • Làm việc một chỗ ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây thoái hóa đốt sống cổ.
 • Cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ.

➞ Các nguyên nhân trên dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Những hậu quả không mong muốn mà thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Hội chứng thần kinh:

 • Đau dây thần kinh chẩm
 • Vai
 • Gáy
 • Hội chứng vai
 • Cánh tay

Người bệnh cũng có thể bị rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ, vai, tay.

Thoái hoá đốt sống cổ còn có thể gây bại liệt 1 hoặc 2 tay, rối loạn cảm giác tứ chi, cổ đau nhức cứng khó cử động, rối loạn thực vật, chèn ép các thần kinh.

Các biến chứng có thể gặp của bệnh bao gồm:

Chèn ép thần kinh gây đau dọc từ cổ xuống vai và cánh tay, chèn ép các động mạch gần khu vực đốt sống gây đau đầu dẫn đên chóng mặt khi đứng dậy hoặc ngồi dậy đột ngột.

Bài liên quan:

Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não. Đốt sống cổ bị thoái hóa để lâu không điều trị sẽ làm hẹp ống dẫn máu lên não gây thiếu máu não ảnh hưởng tới đầu và các hệ thần kinh phía trên.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply