Thoái hóa đốt sống cổ gây chóng mặt có sao không?

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh tuổi tác do các cơ và các mối liên đốt lâu năm dần dần bị hết dịch nhờn và trở nên khó vận động hơn, một mặt khác là do các dây thần kinh bị chèn ép dẫn đến việc đau nhức đầu do thoái hóa, chóng mặt..v..v.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ gây chóng mặt có sao không?

Một vài biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn cần biết sau đây:

+ Thoái hóa đốt sống cổ gây hiện tượng mỏi, đau nhức vùng cổ, vai, gáy, cơn đau có thể lan xuống hai bên bả vai, cánh tay

+ Hạn chế khả năng vận động, khả năng cúi, ngửa cổ (tránh trường hợp bị cứng luôn sau khi vận động).

+ Cơn đau nghiêm trọng hơn khi bạn vận động mạnh vùng cổ

+ Đau hơn khi thay đổi thời tiết

+ Nguyên nhân mà bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là do hội chứng thần kinh bị chèn ép, bị ảnh hưởng như đau dây thần kinh chẩm, rối loại thần kinh thực vật vùng cổ, vai, tay và gặp phải hội chứng tuần hoàn gây ra hẹp lỗ ngang, hẹp động mạnh đốt sống từ đó gây ra hiện tượng thiếu máu nên não, khiến bệnh nhân bị hoa mắt, ù tai, chóng mặt, đau đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng chóng mặt như:

  • Sau chấn thương do tai nạn
  • Do căng thẳng thần kinh tâm lý
  • Do tụt huyết áp
  • Cũng có thể do tác dụng phụ của một loại thuốc điều trị nào đó

Lý do thoái hóa đốt sống cổ gây chóng mặt và hiện tượng đau đầu, thiếu máu não là bởi:

Trong suốt quá trình đốt sống cổ bị thoái hóa đã hình thành ra những gai xương, khi ở một tư thế nào đó khiến cho động mạch đốt sống cổ bị chèn ép. Trong khi đó, vai trò của động mạch đốt sống cổ là trung chuyển máu tới thân não, tiểu não…, nhưng do bị chèn ép nên lưu lượng máu cung cấp sẽ bị giảm gây hiện tượng đau đầu, chóng mặt và thiếu máu não.

Thực chất thoái hóa đốt sống cổ chính là tình trạng canxi bị lắng đọng lại ở các dây chằng dọc cổ, chèn ép gây hẹp các lỗ dây thần kinh, bệnh có liên quan tới sức khỏe hệ xương trong cơ thể mỗi người. Chính vì thế, ngay từ sớm cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương là Canxi, vitamin D và MK7. Trong đó Canxi là thành phần không thể thiếu cho hệ xương sẽ được hấp thu vào máu chỉ khi có vitamin D, nhưng để Canxi vào đúng đích đến là xương và không bị lắng đọng ở các dây chằng dọc thì cần phải có MK7 – một loại vitamin K2 có nguồn gốc duy nhất từ tự nhiên.

Bài liên quan:

Để tránh những cơn đau, nhức đầu, chóng mặt, thiếu máu não do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra, trước hết phải điều trị căn nguyên của bệnh, đồng thời cũng phải chữa trị các biến chứng khó chịu của bệnh gây nên bằng cách tích cực bổ sung các dưỡng chất, vitamin một cách hợp lý.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply