Thoái hóa đốt sống cổ đau nửa đầu có sao không?

Triệu chứng và điều trị thoái hóa đốt sống cổ đau nửa đầu là trường hợp bệnh đã để lâu và không chữa trị nên các cơn đau cứ thế tăng lên. Hầu hết những người mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường cảm thấy đau nhức, khó chịu quanh vùng cổ, hơn nữa thoái hóa đốt sống cổ đau đầu nghiêm trọng.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ đau nửa đầu có sao không?

Nguyên nhân:

Đau đầu hay đau nửa đầu là một trong những biểu hiện rõ nhất của thoái hóa đốt sống cổ. Các cơn đau này thường xuyên và kéo dài khiến việc sinh hoạt của bạn khó khăn hơn, đôi khi nó cũng dễ làm bạn tức giận vô cớ, và kéo theo nó là hậu quả công việc bị giảm sút, ảnh hưởng tới những người xung quanh. Do đốt sống cổ chứa nhiều dây thần kinh quan trọng nên khi đốt sống cổ bị thoái hóa dẫn lên dây thần kinh gây hiện tượng đau đầu.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Các cơn đau kéo theo từng đợt, mỗi đợt là một cường độ khác nhau. Cơn đau không dịu hẳn mà nó còn đeo bám người bệnh cho đến cả lúc ngả lưng ngủ vẫn không tha.

Với tình trạng này người bệnh nên khẩn trương đến bệnh viện để chuẩn đoán và điều trị. Để lâu trường hợp bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn có thể sẽ bị đau nửa đầu và bại liệt.

  • Điều này dẫn đến hiện tượng chèn ép hệ thống dây thần kinh quan trọng ở vùng cổ gây đau nhức.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu bởi do việc dây thần bị chèn ép

Dây thần kinh thực vật vùng cổ bị rối loạn, kết hợp cùng hiện tượng động mạch vùng đốt sống cổ bị hẹp gây thiếu máu lên não. Từ đó người bệnh sẽ bị các biểu hiện:

  • Đau đầu
  • Hoa mắt
  • Chóng mặt
  • Ù tai…

Với 3 tác hại trên bệnh nhân có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam thay vì chữa bằng thuốc tây, bởi đây là tình trạng gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh vùng đầu, thuốc nam kết hợp với xoa bóp chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt cho người bệnh.

Các cơn đau đầu do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra thường gây cảm giác nhức nhói khó chịu. Đau từng cơn và thời gian diễn ra mỗi cơn đau thường khá dài, dẫn đến tinh thần dễ mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, ảnh hưởng xấu đến chất lượng làm việc cũng như sinh hoạt.

thoái hóa đốt sống cổ đau nửa đầu

thoái hóa đốt sống cổ đau nửa đầu

➞ Đa số trường hợp bị đau đầu, đau nửa đầu là do thoái hóa chèn ép dây thần kinh khiến hẹp mạch máu lên não, khi đó tạo ra cảm giác choáng, đứng lên đột ngột bị choáng hoặc có thể chóng mặt là chuyện thường gặp nhất.

Người bệnh nên dùng thảo dược tăng cường máu lên não và giảm đau đầu tự nhiên, để kiềm chế các cơn đau người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau có thể kiếm dễ dàng ở bất cứ tiệm thuốc nào gần nhà. Hoặc là tập các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ ngay tại nhà.

Bài viết liên quan:

Biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ đau nửa đầu

  • Khả năng vận động bị hạn chế: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ khiến các khớp và cột sống bị viêm sưng, biến dạng, gây ra cơn đau nhức vùng cổ, giảm khả năng linh hoạt trong vận động.
  • Rối loạn tuần hoàn não: Thoái hóa đốt sống cổ nếu để lâu không điều trị sẽ tác động nghiêm trọng đến khả năng cung cấp máu lên não, khiến người bệnh bị chóng mặt, ù tai, đau đầu, mờ mắt … Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, làm giảm tuổi thọ đáng kể.
  • Bại liệt: Thoái hóa đốt sống cổ có thể khiến cơ bị teo, dẫn đến bại liệt một hoặc cả hai cánh tay. Đồng thời người bệnh còn có khả năng bị rối loạn cảm giác tứ chi và thần kinh thực vật do các dây thần kinh bị chèn ép.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply