Thoái hóa đốt sống cổ có NGUY HIỂM không và cách ĐIỀU TRỊ

Thoái hóa đốt sống cổ đang là bệnh văn phòng thường gặp hiện nay. Ngoài ra các đối tượng làm các công việc khác cũng mắc rất nhiều và đang ngày càng trẻ hóa. Với câu hỏi :” Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?” thì tôi xin khẳng định là rất nguy hiểm nếu bạn không phát hiện và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lí ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ. Theo số liệu thống kê, thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người tuổi từ 40 đến 50

Yếu tố nguy cơ là làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ và cường độ lao động cao. Bên cạnh đó, những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng là nguyên nhân làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Triệu chứng dây thần kinh bị chèn ép gây đau dọc từ cổ xuống vai một hoặc cả hai bên cánh tay, chèn ép các thành động mạch đốt sống gây đau đầu, chóng mặt. Một số trường hợp đặc biệt có thể chèn ép vào tận trong tủy sống, biểu hiện bằng lưng yếu, đau tứ chi, đi lại khó khăn hoặc liệt các chi không vận động được.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có NGUY HIỂM không

thoái hóa đốt sống cổ có NGUY HIỂM không ?

Nếu trầm trọng, thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Nếu trầm trọng có Thể gây biến chứng phức tạp hơn ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh của người bệnh gây nên các cảm giác như cảm giác khó nuốt, thấy vướng ở cổ, đau đầu và thấy choáng váng…

Hậu quả hội chứng tủy sống – cổ do thoái hóa đốt sống cổ rất nặng nề. Phần lớn trường hợp khối lồi hay thoát vị đĩa đệm và các chồi xương phát triển theo hướng ra bên hoặc sau – bên. Chỉ trong các trường hợp ngoại lệ, đĩa đệm mới lồi ra theo hướng trung tâm hoặc cạnh – trung tâm thì mới gây chèn ép tủy.

Điều đáng lo ngại là người bị bệnh này không thể điều trị khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể điều trị triệu chứng bằng thuốc kháng viêm, giảm đau hoặc nặng hơn là phẫu thuật

Bài liên quan:

Hãy điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ những triệu chứng đầu tiên để tránh không gặp những nguy hiểm nói trên với một số phương pháp chữa bệnh phù hợp với từng thể trạng bệnh.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply