Băn khoăn thoái hóa đốt sống cổ có nên tập YOGA

Yoga là một kho tàng kiến thức quý báu, một hệ thống bài tập thể dục dưỡng sinh dựa trên phương pháp tập luyện có hệ thống, có khoa học, có hiệu quả thực tiễn. Tập yoga hàng ngày đã trở thành một thói quen của nhiều người. Việc này rất tốt cho sức khỏe. Yoga tốt như vậy nên nhiều người đang đặt ra câu hỏi không biết thoái hóa đốt sống cổ có nên tập yoga. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bị bệnh này có nên tập hay không nhé.

Thoái hóa đốt sống cổ có nên tập yoga ?

Thời gian gần đây, phong trào học Yoga đang ngày càng phát triển và thu hút rất đông các thành viên theo học. Theo các chuyên gia, Yoga có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi sức khỏe, yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ, nhất là mang lại sự thoải mái, thư giãn trong tâm hồn.

Theo các chuyên gia, sở dĩ Yoga có tác dụng chữa bệnh là do Yoga được thực hành chậm rãi, mềm dẻo phối hợp với nhịp thở sâu. Cách tập Yoga không tạo áp lực cho tim mà còn có thể cung cấp thêm nhiều dưỡng khí cho máu và sinh lực cho các cơ quan, qua đó có thể tăng cường chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý.

Thoái hóa đốt sống cổ có nên tập yoga

Thoái hóa đốt sống cổ có nên tập yoga

Cho dù bạn mới tập yoga được vài buổi, vài tháng hay vài năm thì vẫn nhận được những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình.

Càng tập yoga về lâu dài, bạn càng cảm thấy mình khỏe mạnh hơn.

Một nghiên cứu của Đức được công bố trên tạp chí Pain cho thấy tập luyện yoga Iyengar (một loại Hatha yoga có kết hợp sử dụng các đạo cụ) trong 4 tuần sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm cường độ đau cổ mãn tính ở người lớn.

Yoga được sử dụng là phương pháp làm giảm thiểu tối đa sự tiến triển của các chứng đau cơ, nhức mỏi thậm chí nó có thể làm thay đổi các hệ thống thần kinh trung ương có phản ứng với cơn đau nhức. Tiến sĩ James Carson, nhà nghiên cứu và là nhà tâm lý học tại trường đại học Khoa học và Y tế Oregon, ở Portland (Mỹ) cho biết: “Các bài tập được khuyến cáo nên tập thường xuyên, thường thì người bệnh sẽ cảm giác vận động như vậy làm các khớp, cơ giảm đau đi rất nhiều”.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc phương pháp điều trị bằng Yoga này, nên tìm đến những lớp học Yoga tập trung và có người hướng dẫn có kiến thức và kinh nghiệm hướng dẫn thực hành yoga cho người bị thoái hoá và thoát vị đĩa đệm.

Ở góc độ y học cổ truyền, lương y Vũ Quốc Trung (hội viên Hội Đông y VN) phân tích: “Yoga cũng như khí công dưỡng sinh, việc luyện yoga giúp cho cơ thể bồi đắp chính khí, phục hồi và duy trì cân bằng âm dương trong cơ thể. Yoga còn giúp cơ thể thư giãn, chữa một số bệnh thường gặp như thoái hóa đốt sống cổ, những bài tập thở, tập thiền… trong yoga giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai”.

Yoga có nhiều tác dụng như vậy thì sao bạn lại không thử tập để mang lại cho mình một cơ thể khỏe mạnh, giảm căng thẳng và sự thư giãn, thoải mái trong cuộc sống nhỉ.

=> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc nam cổ truyền <=

Reply