Thoái hóa đốt sống cổ chữa như thế nào để tiết kiệm chi phí và an toàn

Ngày nay, ở cái thời công nghệ phát triển, các công việc trở nên nhàn hạ hơn, công nghệ y khoa tiên tiến hơn có rất nhiều cách chữa thoái hóa cột sống cổ có thể tự do lựa chọn.

Vậy thoái hóa đốt sống cổ chữa như thế nào mới đúng với tình trạng bệnh mà chi phí lại tiết kiệm cũng như hiệu quả.

Thoái hóa đốt sống cổ chữa như thế nào để tiết kiệm chi phí và an toàn

Để chọn cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hợp thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế, các nhà thuốc uy tín để kiểm tra tình trạng bệnh của mình.

Các bài tập cơ bản sẽ giúp bạn duy trì được sức khỏe ở tình trạng ổn định và cầm chân được căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ không cho nó phát triển nữa.

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu đang được nhiều người bệnh sử dụng nhất bởi:

 • Tính an toàn
 • Nhẹ nhàng
 • Dễ thực hiện
 • Có thể nhờ người thân trợ giúp
 • Thời gian tập linh động, thoải mái..v..v.

Người bệnh không cần phải hấp tấp bởi cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ và cột sống cổ lưng này là điều trị theo kiểu chậm nhưng chắc, người bệnh kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý nữa thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện nhanh và rõ dệt hơn.

thoái hóa đốt sống cổ chữa như thế nào

thoái hóa đốt sống cổ chữa như thế nào

Các món ăn chữa thoái hóa đốt sống cổ tốt mà người bệnh có thể mua ở bất cứ đâu

 • Người bệnh có thể kết hợp khoai hầm móng giò để tăng khả năng sinh dịch và chất ở các đĩa liên đốt và đĩa đệm vùng cổ (có thể điều trị đau thắt lưng bên trái do bệnh cột sống lưng)
 • Súp lơ xanh xào với tim và sụn
 • Cải chíp luộc cũng là món ăn nhạt giúp người bệnh cân bằng được lượng đường có có trong cơ thể, có thể kết hợp luộc cải chíp với nấm hoặc có thể đổi cách ăn bằng các món xào với nấm hương..v..v.
 • Ngoài những món ăn chính chuối tiêu cũng có thể cung cấp thêm lượng kali có trong cơ thể.
 • Sữa tươi uống vào mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ.
 • Cua với gach cua và tôm là hai món ăn cung cấp nhiều canxi nhất cho xương khớp (một số trường hợp người bệnh bị dị ứng với đồ hải sản thì có thể thay thế bằng sữa tuy không cung cấp nhiều canxi nhưng nên uống điều độ đễ giữ cân bằng lượng canxi bị thiếu)

Với các món ăn chữa thoái hóa đốt sống cổ trên người bệnh nên kết hợp với các bài tập điều trị thoái hóa đốt sống cổ lưng nữa sẽ làm cải thiện tình trạng bệnh một cách đáng kinh ngạc.

Thời gian điều trị bằng vật lý trị liệu tốt nhất là khoảng 4 đến 6 giờ chiều, trong khoảng thời gian này người bệnh tập từ các bài tập với biên độ nhẹ nhàng và tuyệt đối mới tập không nên tập các bài tập liên quan đến lưng để tránh trường hợp bị đau thắt lưng trái, phải.

Chúc bạn và người thân trong gia đình luôn có sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn.!

 

Reply