Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 có nguy hiểm không? Làm sao để biết mình có bị thoái hóa cột sống cổ không? Cách nhận biết các dấu hiệu của thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 có khác các dấu hiệu thoái hóa thường không? Khắc phụ tình trạng thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 người bệnh nên làm gì?

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 có nguy hiểm không?

Nếu bạn không may bị mắc phải căn bệnh này thì rất khó nói về tình trạng của bệnh. Hiện nay, bệnh này ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện sớm ở mọi độ tuổi.

Bệnh nhân có thể bị 1 hay nhiều đốt sống khác nhau. Trong đó, thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 là tình trạng thoái hóa hay gặp nhất.

>> Bài được xem nhiều: Điều trị gai cột sống bằng phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ 

 

Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5

Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 nên Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Bị thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 phải làm sao ?

Thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 thường gây đau nhói và đau buốt từ bả vai chạy xuống cẳng tay, thậm chí cơn đau còn lan xuống cả bàn tay. Bệnh nhân cũng cảm thấy đau nhức mỏi ở bàn tay, ngón tay và ảnh hưởng đến khả năng cầm nắm đồ vật.

Nếu thoái hóa cột sống chèn ép dây thần kinh, tủy sống cổ, động mạch sống và các nhánh giao cảm thì người bệnh sẽ bị hạn chế vận động cổ kèm theo các hội chứng rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn tuần hoàn não (đau đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt…).

Ngoài ra, người bệnh cần chú ý lời khuyên sau đây để giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh:

  • Chườm đá lạnh lên vùng đau tối đa 15 phút để hạn chế các cơn đau nhức.
  • Điều chỉnh tư thế ngủ phù hợp. Không nằm gối quá cao, nằm gối thấp hơn 10cm.
  • Cổ luôn thẳng khi làm việc, không mang vật nặng trên đầu cổ, vai gáy…
  • Không sử dụng bia, rượu, cà phê, hút thuốc lá hoặc các chất kích thích gây hại đến sức khỏe.
  • Luyện tập thường xuyên để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đối phó với bệnh tật.

>> Bài được xem nhiều: Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh này khá là nguy hiểm vì nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà nó còn làm hạn chế khả năng vận động của vùng cổ vai, cánh tay mà còn có gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Nghiêm trọng nhất là bại liệt 1 hoặc 2 cánh tay do các hội chứng và biến chứng ở hệ thần kinh do rối loạn tuần hoàn não.

Bài liên quan:

Vậy, bị thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 nên làm gì ?

Để điều trị thoái hóa  cột sống cổ C4 C5, bệnh nhân cần nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa thăm khám và kiểm tra cụ thể.

Trong trường hợp nặng điều trị nội khoa có xuất hiện biến chứng tổn thương chèn ép tủy sống, rễ thần kinh thì có khả năng phải can thiệp bằng các thủ thuật hoặc phẫu thuật.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply