Thoái hóa đốt sống cổ c1 c2 có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ ngày nay rất phổ biến gây đau cổ và làm giảm chất lượng cuộc sống, đặc biệt là tình trạng thoái hóa đốt sống cổ c1 c2 làm giảm hoàn toàn các hoạt động thường ngày. Giải quyết vấn đề thì cần một bài tập hoặc bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả để đẩy lùi các cơn đau vĩnh viễn, đưa bệnh nhân trở lại sinh hoạt bình thường. Hiệu quả được chính người bệnh ghi nhận và chia sẻ tới nhiều người.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ c1 c2 có nguy hiểm không?

Quá trình thoái hóa cột sống cổ thường bắt đầu biến đổi từ thân đốt, biến dạng thân đốt. Khoang gian đốt (đĩa đệm) còn giữ được chiều cao của nó khá lâu, sau đó mới dần dần đóng vôi dây chằng đĩa đệm. Quá trình hư xương cột sống cổ lại thường bắt đầu:

x-quang thoái hóa đốt sống cổ c1 c2

x-quang thoái hóa đốt sống cổ c1 c2

 1. Thoái hóa từ đĩa đệm
 2. Tiếp đó là thương tổn sụn đĩa đệm
 3. Hẹp khoang gian đốt
 4. Giai đoạn sau hình thành các mỏ xương, gai xương.

4 bước phát triển của bệnh thì người bệnh nên can thiếp vào giai đoạn đầu là tốt nhất, nếu can thiệp vào các giai đoạn sau thì người bệnh sẽ phải tốn thêm thời gian để điều trị.

➞ LỜI KHUYÊN: Bệnh mới chớm bị người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chuẩn đoán và can thiệp chữa trị sớm giúp người bệnh trở về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, hoặc các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ.

 • Triệu chứng của bệnh khi người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ c1 c2
 • Đau nhức
 • Gây mỏi cổ khi mới ngủ dậy
 • Thỉnh thoảng do chèn ép thần kinh khiến người bệnh trở nên chán nản
 • Gây mệt mỏi
 • Đau buốt từ sau gáy lan xuống 2 bên vai
thoái hóa đốt sống cổ c1 c2

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ c1 c2

➞ Có thể nói bệnh thoái hóa đốt sống cổ c1 c2 không thực sự nguy hiểm lắm

Dễ hiểu hơn đó là những cơn đau do ngủ gối đầu cao, sai tư thế lúc ngủ khiến sáng dậy cổ bị nhức và có thể bị vẹo khoảng 5 đến 7 phút, sau đó lại trở lại bình thường nhưng vẫn để lại dư chấn cơn đau trong suốt cả ngày, thậm chí cơn đau kéo dài ra 1 đến 2 ngày sau.

 • Khi bị vậy bạn nên chườm ấm và xoa bóp nhẹ nhàng.
 • Hạn chế vận động mạnh khi đang vẹo để tránh bị chuột rút cứng cơ khó chịu và đau.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ c1 c2 như thế nào?

Sử dụng bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ là điều mà nhiều người bệnh muốn chữa theo cách dân gian để an toàn và lành tính. Nhưng trước đó người bệnh nên đến bệnh viện chuyên về xương khớp hoặc các cơ sở, trung tâm y tế khác có uy tín để khám và điều trị, nếu không người bệnh có thể tự chữa ngay tại nhà bằng cách hạn chế vận động mạnh vùng cổ, ăn uống kết hợp với xoa bóp và vận động nhẹ vùng cổ vào mỗi sáng, nên tập các bài tập nhẹ nhàng vùng cổ như:

 • Nghiêng đầu qua trái và phải mỗi bên 5 lần (nghiêng từ từ, không được hấp tấp)
 • Xoay cổ vào mỗi bài tập thể dục sáng sớm (tuyệt đối không được bẻ đốt sống cổ gây nhờn khớp – Trường hợp nặng hơn có thể làm địa đệm vùng cổ bị thoát ra ngoài gây đau buốt, nhức nhối ngày đêm)
 • Cúi cổ và ngửa kết hợp với đan tay vào nhau đỡ đằng sau gáy
Bài viết liên quan:

➞ LƯU Ý: Nên kết hợp chế độ ăn uống điều độ, hợp lý để giúp lưu thông khí huyết, cung cấp các chất dinh dưỡng.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply