Thoái hóa đốt sống cổ bài tập nào sẽ phù hợp với người bị đau lưng

Thoái hóa đốt sống cổ bài tập nào sẽ phù hợp với người bệnh mới bị, bài tập nào sẽ phù hợp với nguồi bị bệnh lâu ngày – người bị vài tháng, năm. Khi nào thì tập và tập các bài tập này trong bao lâu?

Thoái hóa đốt sống cổ bài tập nào sẽ phù hợp

Với mỗi một trường hợp bệnh thì sẽ có một điều trị và các bài tập khác nhau.

Dưới đây là bài tập và phương pháp trị thoái hóa đốt sống cổ dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp tốt mà lại không mất sức đồng thời rèn luyện sức khỏe và làm cho cơ thể thêm dẻo dai hơn.

Tư thế chim cánh cụt

Ở tư thế này người bệnh nên giữ trạng thái này trong lần đầu tiên là 1 đến 2 phút, sau đó tăng dần lên đến 7 phút là khoảng thời gian chịu đựng tốt nhất cho cơ thể (không nên tập quá)

Thoái hóa đốt sống cổ bài tập yoga

Thoái hóa đốt sống cổ bài tập yoga

Thoái hóa đốt sống cổ bài tập tư thế chân dựa tường vuống góc 90°

Người bệnh hãy làm như ảnh và cố gắng dữ 3 phút,  cứ thế tập hàng ngày (bác sĩ và các chuyên gia khuyến nghị nên tập bài tập này vào khoảng 17 giờ đến 19 giờ hàng ngày, hoặc người bệnh có thể tập xen kẽ)

thoái hóa đốt sống cổ bài tập chân dựa tường

thoái hóa đốt sống cổ bài tập chân dựa tường

Thoái hóa đốt sống cổ bài tập xoay cổ – văn cổ – nghiêng cổ

Người bệnh có thể nhìn qua ảnh bên dưới để tập theo.

➤ Chú ý: Người bệnh nên tập từ từ và không nên tập quá mạnh

thoái hóa đốt sống cổ bài tập xoay cổ

thoái hóa đốt sống cổ bài tập xoay cổ – nghiêng cổ

➤ Với 3 bài tập trên người bệnh bị đau lưng có thể tập dễ dàng và thậm trí với 2 động tác đầu tiên còn làm giảm tình trạng đau lưng luôn cho người bệnh, nhưng 2 động tác này người bệnh nên tập nhẹ nhàng và cường độ cực thấp cũng như thời gian giữ sẽ ít hớn để tránh tác động mạnh lên lưng.

Bài tập kéo giãn cổ (nên nhờ người thân giúp)

Người bệnh nằm ngửa, 1 người trợ giúp ngồi trên phía đầu người bệnh, hai tay đặt dưới xương chẩm nâng đầu người bệnh lên đồng thời dùng một lực kéo vuông góc với trục đứng để làm giãn cột sống cổ. Kéo về phía người trợ giúp đến khi cảm thấy mỏi thì giảm từ từ, lúc nào hết mỏi thì thực hiện thêm 10 lần nữa.

Chỉ với 7 đến 10 phút mỗi ngày thực hiện 3 động tác trên, tình trạng thoái hóa cột sống cổ sẽ được cải thiện. Động tác này sẽ giúp tác động trực tiếp đến các khớp cổ và dây thần kinh vùng cổ, từ đó giúp cổ dẻo dai và hạn chế cơn đau nhức cũng như tình trạng thoái hóa.

Ngoài ra người bệnh nên kết hợp thuốc an cốt nam với các bài tập trên để đẩy nhanh tình trạng điều trị bệnh.

Kết hợp với việc có những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ riêng biệt cho từng người bệnh, đội ngũ chuyên gia bác sĩ tại nhà thuốc Tâm Minh Đường sau nhiều năm dày công nghiên cứu các vị thảo dược được gọi là khắc tinh của bệnh thoái hóa đốt sống cổ như:

  • Thiên niên kiện
  • Sâm ngọc linh
  • Hương nhu tía….

An Cốt Nam gồm 2 bài thuốc chính uống và bôi kết hợp với việc Châm cứu – Xoa bóp – Bấm huyệt – Tập luyện các bài tập cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Reply