Thoái hóa đốt sống cổ số 5 6 làm sao để nhận biết?

Thoái hóa đốt sống cổ số 5 6 là 2 đốt sống cổ ngay gần bả vai, nó trực tiếp làm ảnh hưởng đển tư thế đầu cổ, và đặc biệt trong khi nằm. Khi mới chuẩn bị nằm và ngả người thì cơn đau từ vùng đốt sống cổ số 5 6 bắt đầu hoạt động và gây đau buốt (thậm chí có thể là đau nhói)

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ số 5 6 làm sao để nhận biết?

Trường hợp khó cử động cổ có thể là do cứng cổ hoặc dữ nguyên đầu, cổ ở một tư thế quá lâu khiến việc các dây chằng, dây thần kinh vùng cổ đã bị kéo căng và ở nguyên vị trí khó hoạt động đó một thời gian ngắn.

  • Mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt
  • Đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng
  • Về sau hiện tượng thoái hóa các đốt sống gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

>> Tìm hiểu thêm: Thoái hóa đốt sống cổ GÂY đau đầu

Người bệnh không thấy xuất hiện cảm giác khác thường sau đó mới xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Khám và điều trị bệnh cần căn cứ và biểu hiện của bệnh để xác định tình trạng. Người bệnh cần được khám thần kinh kết hợp với siêu âm để xử trí thoái hóa đốt sống cổ kịp thời.

Đau đầu do thoái hóa đốt sống cổ số 5 6 làm sao để nhận biết:

  • Triệu chứng chính của bệnh đó là những cơn đau ở phía sau đầu lan đến đỉnh đầu, trán hoặc thái dương. Ngoài ra, bệnh có thể khiến vùng phía sau mắt đau hoặc khó chịu.
thoái hóa đốt sống cổ số 5 6

thoái hóa đốt sống cổ số 5 6 làm sao để nhận biết

Các cơn đau cổ tự dưng kéo đến:

  • Là dấu hiệu thường gặp của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Các cơn đau cổ có thể kéo dài từ gáy lan ra tai và cổ, đau lan đến đầu.

>> Tìm hiểu: cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Trường hợp cứng cổ liên tục xảy ra khi bị thoái đốt sống cổ số 5:

  • Khi thời tiết trở lạnh kết hợp với tư thế nằm không tốt vào ban đêm, người bệnh có thể cảm thấy cổ bị cứng mỗi khi thức dậy.
  • Người bị cứng cổ sẽ khó khăn trong hoạt động, không thể quay đầu sang trái hoặc phải mà phải xoay cả người.
  • Bên cạnh những dấu hiệu chính trên, người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ gây đau đầu còn kèm thêm các triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, tập trung kém,…
Bài liên quan:

Nhìn chung, người bệnh có các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ là biểu hiện thường thấy nhất ở bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply