Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ CẦN NẮM

Thoái hóa đốt sống cổ có thể do quá trình sinh hoạt vận động không hợp lý cũng như do chế độ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, do yếu tố di truyền… Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ mà bạn không thể ngờ tới. Để hiểu rõ hơn về căn nguyên gây bệnh thì bạn nên đọc bài viết dưới đây.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Một số thói quen xấu bạn không để ý sẽ là nguyên nhân gây  thoái hóa đốt sống cổ như:

  • Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ.
  • Làm việc kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
  • Những công việc đòi hỏi phải cuối nhiều, ngửa nhiều, mang vác vật nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lấu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cột sống cổ, dẫn đến biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dần đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Đặc biệt là làm việc trên máy tính nhiều là nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Ít vận động là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, gai cột sống. Nhất là khi làm việc, vị trí đặt tay trên bàn làm việc hay đối với vị trí đặt máy vi tính quá cao hoặc quá thấp. Vùng cổ và vùng gáy không được thường xuyên chuyển động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Thường xuyên nhìn lên rồi lại nhìn xuống. Vị trí ngồi quá thấp so với bàn làm việc.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Trong khi ngủ chỉ nằm 1-2 tư thế mà không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối nằm điều trị cột sống cổ hoặc gối cho người thoái hóa đốt sống cổ cần phải phù hợp và đúng. Không nên sử dụng gối kê bình thường khi đang bị thoái hóa đốt sống cổ.

Tuổi tác:

Khi tuổi càng cao các sụn khớp bị bào mòn dần, xương không còn chắc khỏe, đặc biệt là qua tuổi 45 bạn có nhiều nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ.

Một nguyên nhân mà chúng ta không thể xem nhẹ đó là chế độ dinh dưỡng: Việc ăn uống không đủ chất, đặc biệt là can xi gây loãng xương kiến đốt sống cổ bị thoái hóa nhanh hơn

Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não. Đốt sống cổ bị thoái hóa để lâu không điề trị sẽ dẫn đến các nguy cơ như hạn chế khả năng cung cấp máu lên não của cơ thể, như thế rất nguy hiểm. Do vậy việc phòng bệnh cần thiết hơn bao giờ hết. Cần phát hiện Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ và điều trị bệnh sớm để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Reply