Một số nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ cần nắm rõ

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ – Trong các bệnh về xương khớp thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh đang làm nhóm người có tuổi phải lo lắng, vì bệnh này thường xuất hiện ở người lớn tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ, trong đó có những nguyên nhân chủ quan mà chúng ta cần tránh.

Xem thêm:

Tìm hiểu được nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ là cách giúp bạn phòng và hạn chế bệnh nặng hơn bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chữa bệnh.

>> Tham khảo: yoga chua benh thoai hoa cot song

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là tình trạng bệnh lý gây ra do những tổn thương cấu trúc xương và phần mềm nâng đỡ, bảo vệ cột sống cổ…

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và các nguyên nhân

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và các nguyên nhân

Do tác động của tuổi tác hay chính các thói quen không đúng trong cách thức vận động và làm việc hàng ngày là nguyên nhân chính gây nên tình trạng thoái hóa đốt sống cổ.

Những nguyên nhân dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ bao gồm:

 • Do việc tưới máu kém ở người cao tuổi gây nên tình trạng lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt. Chính nguyên nhân này khiến cho thoái hóa đốt sống cổ dễ xảy ra ở người cao tuổi hơn người trẻ tuổi.
 • Thời gian làm việc kéo dài, ít thay đổi tư thế.
 • Làm những công việc đòi hỏi phải mang vác vật nặng trên đầu.
 • Vận động cổ lên xuống liên tục trong quá trình làm việc trước màn hình máy tính văn phòng. Vị trí và khoảng cách giữa đầu và màn hình máy tính không đúng chuẩn.
 • Một nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ phổ biên là ở nam giới phần lớn là do lao động nặng, chơi thể thao quá độ, ở nữ giới thì do thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ.
 • Lựa chọn gối kê đầu không phù hợp, không có thói quen chuyển mình trong lúc ngủ.
 • Một yếu tố khác liên quan đến di truyền cũng góp phần nâng cao khả năng mắc bệnh. Theo thống kê, những người có người thân mắc bệnh này có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh.
 • Một số bệnh khác ảnh hưởng tới các đốt sống cổ cũng là nguyên nhân tác động tới các đốt sống làm cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn.
 • Một nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ đều có một bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ khác là tình trạng làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ; dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống, vôi hóa cột sống…

Biện pháp phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ

 • Để tránh bị thoái hóa cột sống cổ hoặc làm chậm sự tiến triển tiếp tục của thoái hóa cột sống cổ, chúng ta cần thường xuyên luyện tập thể thao vừa sức của bản thân mỗi người để giúp cho cột sống được rắn chắc và dẻo dai, giữ tư thế đầu – cổ luôn thẳng khi làm việc, tránh những chấn thương cho cột sống cổ như đội vật nặng trên đầu, cúi – ngửa đầu quá mức, xoay đầu và cổ một cách đột ngột và quá mức, giảm cân nặng, không hút thuốc lá, các chất kích thích có hại cho sức khoẻ như rượu, bia…
 • Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên đi bấm nắn vặn vẹo thô bạo dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đi đến các chuyên khoa thần kinh để xác định bệnh chính xác để điều trị.
Bài viết liên quan:

=> Bạn đã xác định được nguyên nhân và các biểu hiện, hãy tham khảo tiếp bài viết chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam để nắm rõ cách chữa trị đơn giản.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply