Lương y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ có tin tưởng không?

Lương y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ không phải là chuyện gì lạ, chỉ khác mỗi là lương y được thay bởi từ bác sĩ hay thầy thuốc mà thôi, còn các mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ có thể là như nhau. Nhiều người lớn tuổi thì có vẻ tin tưởng cái tên lương y hơn. Còn những người chung tuổi thì cái tên lương y lại không lấy được lòng tin của họ.

Xem thêm:

Lương y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ có tin tưởng không?

Với những cách chữa có thể nói là hoàn toàn giống nhau nhưng về các công cụ, dụng cụ chữa bệnh của bệnh viện và các lương y có thể sẽ khác nhau.

Chữa bằng yoga là cách chữa áp dụng đối với những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ nhẹ, không ảnh hưởng nghiêm trọng tới tư thế đầu, cổ.

>> Tìm hiểu: Thoái hóa đốt sống cổ là gì

Các bài tập có thể áp dụng với phương pháp này là:

Bài tập dựa tường

  • Di chuyển vào gần tường. Tường là công cụ giá trị nhất của các nhà trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ, nó luôn trung thực và cho chúng ta biết hình thái cột sống tự nhiên nhất.
  • Lý tưởng nhất là mặt sau của đầu, lưng, xương cùng và gót chân cùng tiếp xúc với tường. Tay thả xuống, xoay lòng bàn tay áp vào tường.
bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

  • Nhiều người thậm chí không có khả năng đứng thẳng dù dựa vào tường, lúc này hãy di chuyển đôi chân ra xa để thực hiện bài tập dễ dàng hơn.

Bài tập kéo cổ

  • Sử dụng máy kéo cổ hoặc nhờ người thân trợ giúp. Trong động tác này người bệnh nên nằm thẳng người nhờ người thân ngồi phía trên đầu dùng 2 tay giữ 2 bên mang tai rồi thực hiện lực kéo từ từ.

>> Tìm hiểu thêm: Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị

➤ Lưu ý: Nguời bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn nặng thì bài tập kéo cổ không nên tập bởi khi bị kéo các đĩa liên đốt có thể sẽ càng chệch thêm dẫn đến đau xưng đỏ vùng cổ

Lương y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ với bài tập gập cổ

Bài liên quan:

  • Người bệnh nên để đầu – lưng – vai ở 1 tư thế thẳng. Rồi từ từ ngửa cổ về đằng sau cho tới khi căn cơ cổ thì chậm dãi đưa cổ về tư thế cũ và cúi xuống một cách nhẹ nhàng.
  • Động tác này người bệnh có thể lặp đi lặp lại trong 10 đến 15 phút tùy mức độ mà người bệnh có thể chịu đựng được

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply