Một số BÍ QUYẾT điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40 – 50 tuổi), yếu tố nguy cơ là làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao. Những người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nhất là thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần, diễn viên xiếc… Điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào là vấn đề rất cần thiết đối với mỗi người bệnh.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ như nào cho đúng

Uống thuốc chỉ giảm đau , hết thuốc thì đâu vào đấy. Loại bệnh nầy can thiệp bằng thuốc thì không đạt hiệu quả như mong muốn. Vì vậy người bệnh cần kết hợp thêm biện pháp vật lý trị liệu và châm cứu để hiệu quả điều trị thoái hóa đốt sống cổ được lâu dài hơn.

Vật lý trị liệu: dùng thiết bị treo cột sống cổ , có phần giảm đau tích cực lúc đầu ,nhưng về lâu về dài thì cũng không hết được . Bệnh tái đi , tái lại .

Với phương pháp vật lý trị liệu, người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống cổ bằng thiết bị giường kéo hiện đại tùy theo trọng lượng cơ thể. Các cơ co thắt vùng cột sống cổ sẽ được kéo giãn, các lỗ liên hợp sẽ được mở rộng tạo thuận lợi cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các gai xương sẽ không còn chèn ép rễ thần kinh.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

=> Chia sẻ bài thuốc gia truyền điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài ra người bệnh sẽ được chiếu thấu nhiệt vi sóng, chiếu đèn hồng ngoại, túi chườm nóng để giảm đau, thư giãn nhóm cơ co thắt, tăng tuần hoàn máu vùng cổ, dùng sóng siêu âm giảm co thắt cơ, giảm đau và kháng viêm.

Châm cứu: cũng giống như vật lý trị liệu , khai thông các huyệt đạo làm cho bệnh nhân cảm thấy thật đễ chịu. Nhưng phần gân cơ co cọm không giải quyết được , vì vậy mà ở giai đoạn 3, hoàn toàn châm cứu không can thiệp được. Nên đeo đai cổ một thời gian ngắn để hạn chế cử động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc và các phương pháp khác, người bệnh cũng cần chú ý một vài vấn đề dưới đây để bệnh không trở nặng:

– Đối với người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi cần chú trọng phục hồi chức năng toàn thân bằng các hoạt động giải trí, tham gia các câu lạc bộ tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ nhẹ nhàng. Đây là một hoạt động rất cần thiết đối với những người mắc bệnh xương khớp.
– Những người hoạt động trong lĩnh vực như thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, diễn viên xiếc… thường bị hạn chế cử động vùng cổ. Vì vậy sau mỗi ngày làm việc cần được xoa bóp, chăm sóc trực tiếp đến vùng này, không nên quá gắng sức trong công việc.
– Cân bằng giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi. Khi có những biểu hiện đau, khó vận động vùng cổ cần được thăm khám sớm để có kết quả điều trị tốt nhất.
– Đối với dân văn phòng, những người hay ngồi máy tính nhiều cần thay đổi tư thế làm việc thường xuyên để không mỏi cổ.
– Tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.
Chỉ cho bạn thêm một phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ nữa đó là sử dụng những bài thuốc nam chiết xuất từ thảo dược rất an toàn cho sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Reply