Điều trị thoái hóa đốt sống cổ Ở ĐÂU tốt nhất

Khi bị bệnh, người bệnh thường tìm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị. Với bệnh cơ xương khớp thì không, họ hay tìm những phương pháp điều trị bệnh tại nhà vì đây cũng không phải là một bệnh nguy hiểm và quá trình điều trị tốn thời gian, dựa vào sự kiên trì của bệnh nhân là chính. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở đâu cũng là một vấn đề được nhiều người tìm hiểu.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở đâu ?

Ở bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở đâu hơn được như ở nhà bằng những bài tập đơn giản.

Động tác 1:

Ngồi thẳng người trên ghế, hai chân vuông góc với đùi, đùi vuông góc với thân, lưng thẳng, hai vai giữ nguyên cúi gập cằm tối đa vào ngực, hít vào khi thở ra ngửa cổ ra tối đa, đưa đầu trở về tư thế bình thường vẫn giữ nguyên vai nghiêng đầu sang trái, rồi sang phải (kết hợp hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 lần.

Động tác 2:

Vẫn ngồi ở tư thế trên, giữ nguyên vai, gập đầu vuông góc với thân và quay tròn cổ theo kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ (kết hợp hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 lần.

Động tác 3:

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân, lấy phần cao nhất của mông và phần nhô cao nhất của đầu (phía sau) làm điểm tựa nâng vai và thân lên như hình cái thuyền (hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 lần.

Động tác 4:

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng chống hai chân, hai bàn tay bắt chéo nhau đưa ra sau gáy. Dùng sức của cổ và hai tay đưa đầu về phía đầu gối của hai chân (hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 nhịp.

Động tác 5:

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai chân co, bắt chéo chân (gót chân nọ để trên gối chân kia) hai bàn tay đan chéo vào nhau đưa ra sau gáy đưa khuỷu tay bên này về phía gối bên đối diện (bắt chéo). Hít vào thở ra đều đặn, làm từ 10 đến 20 nhịp.

Động tác 6:

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân. Dùng sức của cổ và lưng đưa thân về phía trước, áp mặt càng sát hai đầu gối càng tốt. Hít vào thở ra đều. Làm 10 nhịp.

Bên cạnh đó bạn cần:

Xây dựng chế độ cân bằng dinh dưỡng giàu can xi

Những người bị thoái hóa đốt sống là biểu hiện của việc thiếu canxi và một số loại vitamin khác. Vì vậy bữa ăn của người bệnh thường có các món ăn nhằm tăng cường lượng canxi cần thiết.

Ngủ và gối đầu đúng tư thế

Bạn cần lựa chọn cho mình gối ngủ phù hợp và cảm thấy thoải mái nhất, không nên chọn gối quá cao hay quá thấp khiến xương khớp của bạn dễ bị tác động trong khi ngủ. Ngoài ra bạn cần có tư thế ngủ thoải mái nhất cho xương khớp và đốt sống.

Đó là một trong những biện pháp đơn giản vừa giúp bạn tránh những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây nên vừa phòng tránh bệnh để có một cột sống cổ khỏe mạnh.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược, có thể điều trị dễ dàng tại nhà hãy tham khảo tại đây.

Reply