Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam HIỆU QUẢ

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp nhất ở các đối tượng làm việc văn phòng hay những người làm việc liên quan đến vận động vùng cổ. Nếu để tình trạng đau, mỏi tiếp diễn lâu có thể dẫn tới các bệnh xương khớp khác như vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hay viêm khớp cột sống rất nguy hiểm.

Xem thêm:
>> Tìm hiểu Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ
>> Tham khảo nhiều cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả
>> Bật mí bài thuốc nam gia truyền chữa khỏi bệnh gai cột sống

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Đau vùng cổ và chèn ép thần kinh hoặc chèn ép mạch máu gây nên những phiền phức như tê tay, đau đầu, choáng váng cho người bệnh là triệu chứng có thể gặp do thoái hoá đốt sống cổ. Các yếu tố thuận lợi cho thoái hoá cột sống cổ: dị dạng bẩm sinh như bloc đốt sống, chấn thương và vi chấn thương hoặc do một vài nghề nghiệp.

Để chữa trị, trong Đông y nhiều biện pháp, như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, luyện khí công, dùng thuốc, … Riêng việc dùng thuốc, có thể tiến hành theo hai cách. Thứ nhất là dùng thuốc uống và cách thứ 2 là chế biến các dược liệu dùng để đắp bên ngoài khu vực bị đau.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam là một trong các phương pháp mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản dưới đây.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Muốn dùng thuốc theo phương pháp thứ nhất, bạn cần tìm đến những thầy thuốc Đông y chuyên nghiệp, để được xem mạch và chẩn đoán toàn diện, trên cơ sở đó kê ra được đơn thuốc phù hợp nhất với đặc điểm thể chất (cơ địa) và bệnh tình của bạn.

Bài viết này chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn đọc bài thuốc nam điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến nhất cho bạn đọc tham khảo.

1. Trong y học cổ truyền Việt Nam các cây thuốc dùng để điều trị thoái hóa đốt sống cổ: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ, cây cỏ xước

Nguyên liệu:

  • Lấy rễ, lá, thân cây lá lốt và ngải cứu rửa sạch, phơi tái, băm nhỏ và sao vàng.
  • Thân cây trinh nữ và tất cả phần cây cỏ xước đem phơi khô

Cách làm:

  • Phơi khô rồi đem băm nhỏ các cây thuốc trên, sao vàng để vào túi dùng dần.
  • Mỗi ngày dùng 150g nguyên liệu trêm pha như trà để uống. Khi uống có thể thêm cam thảo hoặc gừng tươi cho dễ uống.
  • Uống liên tụ trong vòng 3 tháng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

2. Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ gừng, ngải cứu và đậu đen

Nguyên liệu:
  • Củ Gừng già – Cây ngải cứu – Hạt đậu đen – Rượụ nhất 70 độ.
Chế biến:
  • Bước 1: Thái mỏng gừng đem ngâm với rượu nhất khoảng 1 tuần.
  • Bước 2: Ngải cứu cắt thành từng khúc nhỏ , phơi khô & đậu đen: Đem đi sao vàng
Cách chữa trị:
  • Ngải cứu & đậu đen mỗi thứ 1 nắm tay được đựng trong bọc vải (Vải phải được kín).
  • Lấy chừng 1 chén Rượu + Bã gừng , đổ chung vào bọc vải. Túm chặt bọc vải, chà xát dọc theo đốt sống ,lên xuống 15 – 20 lượt/ngày. Làm như vậy trong 10 ngày là có kết quả.
Để việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp phù hợp kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, giảm cân, tránh béo phì, tập thể dục nhẹ nhàng, tránh các động tác mạnh ảnh hưởng tới cột sống như tư thế ngồi lâu, cúi gập, mang vác vật nặng…

Reply