Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y hiệu quả cao

Từ khi xuất hiện, y học hiện đại đã chứng minh được thế mạnh vượt trội trong việc cứu người và có phần lấn át y học cổ truyền trong đời sống. Tuy nhiên, dù y học hiện đại phát triển mạnh và có xu thế lấn át y học cổ truyền, nhưng không thể thay thế được sự tồn tại của y học cổ truyền. Do vậy hiện nay  y học cổ truyền và y học hiện đại vẫn đang cùng tồn tại và phát triển, phục vụ đời sống con người rất tốt. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y được nêu ra nhiều cách chữa hơn cả.

Xem thêm:

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y

Với bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu bạn chọn lựa chữa theo tây y thì có các cách chữa cơ bản như: dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật.

Dùng thuốc

>> Tìm hiểu: chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Các bạn hoàn toàn có thể dùng những loại thuốc mà không cần đơn thuốc trong những trường hợp bị nhẹ. Trong trường hợp nặng hơn, bắt buộc bạn phải có toa thuốc được kê rõ ràng. Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hoá cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen. Tuy nhiên, thông thường những loại thuốc không phải kê đơn có khả năng mang lại những tác dụng phụ.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y

Vật lý trị liệu

Đây là phương pháp sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống. Kéo giãn cột sống giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Việc điều trị bằng phương pháp vật lý cũng giúp bệnh nhân cải thiện được tư thế đứng, ngồi và kỹ năng tự làm giảm cơn đau cho mình.

>> Tìm hiểu: bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Phẫu thuật

Thông thường, khi có những triệu chứng cho thấy cột sống cổ gặp vấn đề, các phương pháp điều trị phải tập trung vào việc giảm đau và chống viêm. Tuy nhiên, nếu như tất cả các phương pháp đều thất bại, một ca phẫu thuật cột sống cổ có thể sẽ được thực hiện và đòi hỏi cần có sự xâm lấn của các dụng cụ mổ. Trước kia, sự xâm lấn là rất lớn và thậm chí phẫu thuật còn làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nhưng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các kỹ thuật tiên tiến đã được sử dụng và đòi hỏi ít xâm lấn hơn nhiều cùng với mức độ mất máu ít nhất và thời gian phục hồi ngắn hơn.

Bài liên quan:

Phòng bệnh thoái hoá cột sống cổ ra sao?

  • Tránh mang vác nặng, tránh giữ lâu cổ ở các tư thế ưỡn ra sau, cúi cổ ra trước hay nghiêng cổ về một bên.
  • Không vận động cổ quá mức.
  • Tránh các tư thế lao động nghề nghiệp bất lợi cho cử động của cổ: thợ may, đánh máy chữ, thợ tiện, lái xe, nhạc công đánh trống, nghệ sĩ piano, xiếc nhào lộn… cần phải có chế độ nghỉ ngơi thư giãn xoa bóp, tập vận động cổ nhẹ nhàng.
  • Khi có triệu chứng bệnh cần sớm đến khám và điều trị tại các cơ sở chuyên khoa.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply